Bí thư Đông Anh: “Khi cách chức cán bộ tôi nhận được nhiều điện thoại can thiệp”

Bị nhiều sức ép từ cấp trên, nhưng ông Bí thư một huyện ủy ở Hà Nội vẫn kiên quyết xử lý cách chức bí thư, chủ tịch hội đồng một xã vì đã vi phạm trong việc sử dụng bằng giả.

Tổng kết một năm thực hiện theo tinh thần NQ TW 4, nhiều cán bộ cấp cơ sở tại Hà Nội đã bị xử lý rất kiên quyết.

Bên lề hội nghị tổng kết, trao đổi với phóng viên xoay quanh việc xử lý sai phạm một cán bộ cơ sở sử dụng bằng giả, Bí thư huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Quang cho biết ông nhận được nhiều cuộc điện thoại của lãnh đạo cấp cao can thiệp.

Sau khi nội bộ phát hiện Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Xuân Canh Nguyễn Văn Hoàn sử dụng bằng giả, vừa mới đây ông này đã bị đề nghị xử lý bằng hình thức cách chức.

Bí thư Đông Anh: “Khi cách chức cán bộ tôi nhận được nhiều điện thoại can thiệp” - ảnh 1
Bí thư huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Quang. Ảnh LD

Bí thư Đông Anh nói, khi bị phát hiện, ông Hoàn vẫn “loanh quanh” không chịu nhận khuyết điểm. Nhiều lần tổ chức họp kiểm điểm, ông ấy đều vắng mặt, nhưng cuối cùng ông Hoàn vẫn phải đến dự. “Lúc đó tôi đã yêu cầu ông ấy phải đứng lên bảo hội đồng cách chức tôi đi”.

Bí thư Đông Anh cho biết khi thực hiện biểu quyết trước hội đồng, mọi người sợ vì ông ấy yêu cầu không được biểu quyết. Lúc đó ông Hoàn vẫn đang trong cương vị Chủ tịch HĐND. “Nhưng tôi vẫn kiên quyết yêu cầu phải biểu quyết”.

“Bình thường khi phát hiện sai phạm người ta thường xử lý qua loa cho qua chuyện. Nhưng khi “mạnh tay” vậy bản thân ông có thấy mất mát gì không?”

Ông Quang khẳng định: “Nếu nhận thức đúng thì tình cảm cá nhân sẽ không bị mất đi”. Ông cũng nhấn mạnh khi xử lý trường hợp ông Hoàn “nhất nhiều cú điện thoại đã gọi cho tôi. Có những đồng chí cán bộ rất cao còn gặp trực tiếp. Tôi bảo, về độ thân của các anh chị đối với đồng chí Hoàn không bằng tôi. Chúng tôi công tác với nhau từ hồi còn thanh niên. Đến bây giờ sắp về hưu rồi nên rất thân nhau. Ngoài vấn đề cấp trên cấp dưới, gia đình chúng tôi cũng thân nhau. Tôi cũng không thể làm khác đi được. Tốt nhất chị nên đồng tình với quan điểm xử lý nghiêm. Rồi sau khi xử lý xong, tôi với anh Hoàn gặp nhau vẫn vui vẻ”.

Sau khi khuyên bảo chân tình, Bí thư Đông Anh còn cho biết, tại cuộc bỏ phiếu bằng hình thức biểu quyết, chính ông Hoàn cũng giơ tay. Ông tin rằng ông Hoàn sẽ nhận thức ra vấn đề. Kiểm điểm xong nhiều người cũng khen ông ấy dũng cảm.

Tuy nhiên trước hình thức kỷ luật cách chức, ông Hoàn vẫn đang khiếu nại huyện vì cho rằng hình thức xử lý như vậy là quá cao. Huyện Đông Anh đã thành lập đoàn thanh tra để giải quyết khiếu nại.

Trước trường hợp của ông Hoàn, Bí thư Đông Anh còn xử lý cách chức hai trường hợp tương tự và nhận được sự đồng thuận cao của người dân.

“Nếu nhận thức đúng đắn sự việc sẽ không mất mát mà còn được nhiều hơn. Thực hiện NQ TW 4 khiến chúng tôi dũng cảm hơn. Không e ngại xử lý một vấn đề nhạy cảm nào hết. Cương quyết là chuyện đáng làm, phải làm trong việc xử lý cán bộ sai phạm” – ông Quang nêu quan điểm.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !