Bí thư Đinh La Thăng: “Không ai cần cán bộ chỉ biết thuộc bài, giỏi nói suông”

Trong buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đảng Khu ủy Sài Gòn – Gia Định (nay là Học viện Cán bộ Thành phố), Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh về vai trò của cán bộ.
Bí thư Đinh La Thăng: “Không ai cần cán bộ chỉ biết thuộc bài, giỏi nói suông” - ảnh 1

Học viện Cán bộ TPHCM xuất thân từ Trường Đảng khu ủy Sài Gòn – Gia Định do Thường vụ Khu ủy thành lập vào tháng 6-1965 tại căn cứ Hố Bò (Phú Mỹ Hưng, Củ Chi) nhằm bồi dưỡng cán bộ về đường lối, nhiệm vụ của cách mạng Miền Nam và các Nghị quyết của Đảng. 

Qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay Học viện là một trong những cái nôi đào tạo đội ngũ cán bộ chất lượng cao, có phẩm chất chính trị tốt đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Bí thư Đinh La Thăng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể, cán bộ công nhân viên của Học viện đã đạt được trong 50 năm qua, đồng thời khẳng định, việc đào tạo được đội ngũ tri thức trong lực lượng cán bộ có phẩm chất chính trị là nhiệm vụ rất quan trọng, vừa có tính chiến lược, vừa có tính cấp bách. Nhân dân thành phố kỳ vọng, trông cậy rất nhiều vào đội ngũ cán bộ cao cấp của thành phố phải có năng lực, phẩm chất tốt và tinh thần phục vụ nhân dân tận tuỵ, vô điều kiện.

Bí thư Thăng nhấn mạnh: “Không ai cần những cán bộ chỉ biết thuộc bài, giỏi nói suông những điều học được từ sách vở, tự mãn với chút kiến thức. Thành phố chúng ta không có chỗ cho những cán bộ có chút quyền lực mà chỉ mưu cầu lợi ích cá nhân. Chúng ta cần những cán bộ có tinh thần học hỏi không ngừng, học mọi lúc, mọi nơi, luôn cầu thị và biết lắng nghe những phản hồi từ phía người dân”.

Đồng thời, Học viện cần tiếp tục triển khai một cách hiệu quả, cách làm việc sáng tạo; cần nắm bắt nhu cầu nhân lực của thành phố, chủ động góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao; phải có chiến lược đột phá trong cơ chế, hoạt động thu hút nguồn lực, tham gia nghiên cứu, góp phần đóng góp vào công tác xây dựng, chính sách của thành phố cho phù hợp, gắn liền nghiên cứu khoa học với đào tạo…

Bạch Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !