Bí thư Đinh La Thăng: 5 năm tới sẽ đầy diễn biến khó lường

Ngày 28/6 HĐND TP.HCM khóa 9 đã khai mạc kỳ họp thứ Nhất với nội dung làm việc chính là bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND trong nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sau một ngày làm việc cơ quan này đã bầu đủ số lượng như yêu cầu đặt ra.
Bí thư Đinh La Thăng: 5 năm tới sẽ đầy diễn biến khó lường - ảnh 1

Ông Đinh La Thăng: "HĐND và UBND các cấp phải sát cơ sở, gần dân, đặt mình vào hoàn cảnh của người dân"

Phát biểu tại kỳ họp này ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có những chia sẻ thẳng thắn với những người trúng cử nhiệm kỳ mới.

Theo ông Thăng, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử rất cao cho thấy người dân đặt niềm tin lớn vào đại diện của dân và đó chính là cơ sở quan trọng để các đại biểu hành động, tuy nhiên điều này cũng tạo ra “áp lực rất lớn về trách nhiệm phải hoàn thành với nhân dân”.

“Tôi đề nghị ngay trong kỳ họp thứ nhất, mở đầu cho các hoạt động của HĐND TP này, các vị đại biểu cần xác định rõ công việc mình sẽ phải làm, trong vai trò đại biểu dân cử, để có kế hoạch thực hiện, là cách thiết thực để giữ lời hứa với cử tri” – ông Thăng nói.

Ông Thăng cũng cho rằng nhiệm vụ của HĐND TP  khóa 9 sẽ còn nặng nề hơn trong bối cảnh TP đề ra hàng loạt nhiệm vụ, với sự thay đổi của mô hình tăng trưởng cùng những cải cách mạnh mẽ và toàn diện.

Vị Bí thư Thành ủy nhấn mạnh rằng TP cần phải biến kết quả tốt đẹp của cuộc bầu cử, thành nguồn năng lượng, động lực thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của cuộc sống, ngày một phát triển hơn, như kỳ vọng của người dân.

“Nhiệm vụ này đòi hỏi Thường trực HĐND, các Ban và từng cá nhân các vị đại biểu cần năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn bám sát, cùng đồng hành với UBND trong quá trình điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất” – ông Thăng cho hay.

Đề cập đến công việc của cơ quan này trong thời gian tới, ông Thăng nhấn mạnh rằng HĐND TP phải nhanh chóng nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết các nội dung mà cử tri thành phố đã phản ánh, đề nghị trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc vừa qua.

Ông cũng cho rằng cần khẩn trương xây dựng và ban hành quy chế làm việc theo nguyên tắc rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp; thúc đẩy cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin.

“UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021 phải chủ động, quyết tâm khắc phục những yếu kém, cần phải gỡ bỏ những rào cản đang là trở lực đối với sự phát triển của thành phố trên các lĩnh vực, như: Môi trường đầu tư, kinh doanh; thủ tục hành chính; chỉ số năng lực cạnh tranh và chỉ số đo lường hiệu quả hành chính công cấp tỉnh; chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước…” – ông Thăng chỉ đạo.

Ngoài ra ông Thăng còn đề nghị HĐND và UBND các cấp phải sát cơ sở, gần dân, đặt mình vào hoàn cảnh của người dân, lắng nghe và thấu hiểu để tận tụy giải quyết kịp thời, thấu tình, đạt lý, vì lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân, nhất là các vấn đề bức xúc trong sản xuất, trong đời sống.

Theo ông Thăng, 5 năm tới đây sẽ là “một chặng đường đầy diễn biến khó lường với nhiều việc mới phát sinh”, do đó ông nhấn mạnh rằng TP phải chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, cần có sự đồng thuận cao của nhân dân thì mới đạt được hiệu quả cao.

“Tôi mong các vị đại biểu phát huy quyền và nghĩa vụ của người đại diện cho nhân dân, đoàn kết, chia sẻ trách nhiệm, chân thành cầu thị, lắng nghe mọi ý kiến của các tầng lớp nhân dân, hành động quyết liệt theo chức trách mình được phân công và theo luật định, hoàn thành lời cam kết của mình với cử tri” – ông Thăng chia sẻ. 

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !