Bí thư Đinh La Thăng: 3 tháng nữa phải kéo giảm tội phạm

Trên đây là một trong những chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong cuộc họp với lực lượng Công an TP.HCM vào chiều ngày 17/2.
Bí thư Đinh La Thăng: 3 tháng nữa phải kéo giảm tội phạm - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp với lực lượng Công an TP.HCM.

Tham gia cuộc họp này có ông Đinh La Thăng -  Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP, ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư Thành ủy, Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc CATP, Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc CATP và một số lãnh đạo sở, ngành khác.

Báo cáo trong cuộc họp, Trung tướng Lê Đông Phong cho biết, năm 2015 có nhiều sự kiện quan trọng của TP như Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, 70 năm Quốc khánh, Đại hội Đảng bộ TP… do đó cũng có nhiều âm mưu phá hoại, tuy nhiên lực lượng CATP đã nỗ lực đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những sự kiện này, giữ vững sự ổn định cho TP.

Cũng theo tướng Lê Đông Phong thì tình hình tội phạm năm 2015 đã được kiềm chế và kéo giảm (ít hơn 377 vụ phạm pháp hình sự so với năm 2014). Ngoài ra ông còn dành một phần để trình bày về công tác nhân sự của lực lượng công an thời gian tới.

Để tăng năng lực xử lý và khả năng phòng chống tội phạm của lực lượng công an TP, tướng Phong đề nghị TP cần đầu tư và hoàn thiện một số loại trang thiết bị chuyên biệt. Ông cũng cho rằng cần nâng cao sự phối hợp giữa các sở, ngành hơn nữa để hoạt động được diễn ra đồng bộ, có hiệu quả tốt hơn.

Trong phần phát biểu chỉ đạo, ông Thăng đã yêu cầu lực lượng CATP phải nỗ lực hết sức để trong 3 tháng tới phải kéo giảm tình trạng tội phạm một cách rõ rệt. Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng cần phải xử lý nghiêm những ai không hoàn thành nhiệm vụ được giao và cả những cá nhân “làm chính quyền mất uy tín đối với nhân dân”.

Vị Bí thư Thành ủy TP.HCM còn yêu cầu triển khai các biện pháp phối hợp đồng bộ giữa các sở, ngành để hỗ trợ cho lực lượng công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Cụ thể, một trong số đó là sớm hoàn thành hệ thống camera trên toàn địa bàn.

Hai vấn đề quan trọng cũng được ông Thăng yêu cầu giải quyết nhanh là không để người ăn xin tập trung ở khu vực trung tâm và kiên quyết xử lý các đối tượng nghiện hút, bởi ông cho rằng nghiện hút là nguồn gốc của một số loại tội phạm.

Ngoài ra theo ông Thăng, các đơn vị cần quan tâm đến công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó tạo ra sự đồng thuận. “Phải kết hợp nhiều mô hình phòng chống tội phạm (…) có cơ chế khen thưởng xứng đáng cho người dân” – ông Thăng nói.

Trước những chỉ đạo trên, tướng Phong cho biết lực lượng CATP sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !