Bí thư Đà Nẵng: Vụ án Vũ "nhôm" là bài học của cả nước

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng sở dĩ Vũ "nhôm" thao túng được như thế là do cơ chế, quy định trong lãnh đạo không minh bạch.

Ngày 20/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã tiếp xúc cử tri tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Tại đây, nhiều cử tri đặt câu hỏi tiếp tục liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ tức Vũ "nhôm". 

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng, quận Cẩm Lệ cho hay, chỉ liên quan Vũ "nhôm" mà có hàng chục cán bộ cấp cao của TP Đà Nẵng và TP.HCM trong đó có cả tướng lĩnh bị xử lý. "Đây là vấn đề vô cùng đau xót, tôi tham gia kháng chiến mà chưa thấy trận đánh nào mất nhiều cán bộ cấp cao, tướng lĩnh như thế. Đề nghị các lãnh đạo cho biết nguyên nhân vì sao có sai phạm như vậy và biện pháp khắc phục" – cử tri Đồng nêu ý kiến.

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng, quận Cẩm Lệ

Ông Trương Quang Nghĩa cho rằng ý kiến bức xúc của ông Đồng cùng nhiều cử tri khác về vụ án của Vũ "nhôm" là hoàn toàn chính đáng. Hiện vụ án của Vũ "nhôm" đã có 25 cán bộ liên quan trong đó có nhiều cán bộ cấp cao của Đà Nẵng. "Vụ án Vũ "nhôm", đối với mỗi người dân Đà Nẵng đều thấy sự xúc phạm rất lớn. Một Vũ "nhôm" mà thao túng được như thế? Cơ chế nào để Vũ "nhôm" tồn tại, để Vũ "nhôm" thao túng và làm như vậy" – ông Trương Quang Nghĩa đặt vấn đề.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, sở dĩ Vũ "nhôm" làm được như vậy là xuất phát từ cơ chế, từ quy định trong lãnh đạo, trong sinh hoạt Đảng. "Nếu làm đúng, minh bạch thì tôi nghĩ sao lại sợ Vũ "nhôm" đến như thế" – ông Trương Quang Nghĩa khẳng định.

Ông Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ sáng 20/9

Cuối cùng, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, vụ án của Vũ "nhôm" là bài học không chỉ ở Đà Nẵng mà là cả nước cần phải rút ra và quyết lâm đẩy lùi, phòng ngừa tham nhũng. "Những hiện tượng như Vũ "nhôm", chỉ mới Đà Nẵng thôi, liệu đã hết chưa? Xin khẳng định là chưa. Từ vụ này cảnh báo, chỉnh sửa các địa phương khác, những cái mất đã quá rõ ràng" – Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, thời gian qua, với quyết tâm của Đảng, Bộ Chính trị, phương châm không có vùng cấm đã lấy lại lòng tin của Đảng viên, của nhân dân.

Theo NLĐO

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !