Bí thư Đà Nẵng: "Trảm” GĐ Sở GTVT, Bí thư, Chủ tịch quận Cẩm Lệ, nếu...

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tuyên bố, nếu TNGT liên quan đến xe tải ben không giảm, hoạt động vận chuyển của xe tải ben không được chấn chỉnh thì sẽ xem xét cách chức hoặc chuyển công tác Giám đốc Sở GTVT, Bí thư và Chủ tịch quận Cẩm Lệ!

Trước tình hình hoạt động của xe tải ben chở đất san lấp mặt bằng cho các công trình trên địa bàn Đà Nẵng diễn ra phức tạp, thường phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải và liên tục gây ra các vụ TNGT gây bức xúc trong dư luận, chiều 7/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có những chỉ đạo quyết liệt để giải quyết.

Bí thư Đà Nẵng:

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nêu rõ: Nếu tình trạng TNGT liên quan đến xe tải ben không giảm thì sẽ xem xét cách chức hoặc chuyển công tác đối với Giám đốc Sở GTVT, Bí thư Quận uỷ và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ! (Ảnh: HC)

Theo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, mặc dù Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo quyết liệt, sát sao để chấn chỉnh hoạt động của loại xe ben trên địa bàn (chủ yếu tại tuyến đường Trường Sơn - Quốc lộ 1A đoạn Hoà Nhơn - Hoà Cầm, đường CMT8, đường Võ Chí Công…) nhưng tình hình trên vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Đặc biệt, 2 tuần qua (từ 20/2 đến 6/3) đã xảy ra liên tiếp 3 vụ TNGT làm 3 người chết trên địa bàn quận Cẩm Lệ, trong đó có 2 vụ làm 2 người chết liên quan đến xe ben. Mới đây nhất là vụ chiếc xe ben 43C-07385 do Nguyễn Duy Hân (31 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) tông bà Nguyễn Thị Thắm (57 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đang đi xe máy tại bùng binh CMT8 – Nguyễn Hữu Thọ sáng 6/3 khiến bà chết ngay tại chỗ.

Theo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh đã bày tỏ sự thương tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân không may bị TNGT; đồng thời đã chỉ đạo ngay cho UBND TP họp khẩn để chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông đối với hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn nhất là loại xe ben, xe tải.

Trước đó, ngay trong chiều 6/3, ông Nguyễn Xuân Anh đã trực tiếp gọi điện cho Giám đốc Sở GTVTi, Bí thư Quận uỷ Cẩm Lệ, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, Trưởng Công an quận Cẩm Lệ... và có chỉ đạo cụ thể. Theo đó, yêu cầu Giám đốc Sở GTVT lắp đặt ngay các biển báo về hạn chế tốc độ, cảnh báo TNGT... tại những nơi dễ xảy ra TNGT. Yêu cầu Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng) phối hợp với Sở GTVT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với loại hình xe ben, xe tải vi phạm tốc độ, tải trọng.

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng yêu cầu Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an Quận Cẩm Lệ phối hợp với Sở GTVT, nhanh chóng tìm ra các giải pháp, tham mưu cho lãnh đạo TP để chấn chỉnh, kiểm soát hoạt động vận chuyển xe tải ben; tìm giải pháp xoá điểm đen TNGT trên các tuyến đường. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường giám sát lẫn nhau trong việc chấn chỉnh hoạt động của xe tải ben;

Chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh: “Nếu tình trạng TNGT liên quan đến xe tải ben không giảm, hoạt động vận chuyển của xe tải ben không được chấn chỉnh thì sẽ xem xét cách chức hoặc chuyển công tác đối với Giám đốc Sở GTVT, Bí thư Quận uỷ và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ!”.

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng đề nghị người dân, các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng tham gia, giám sát hoạt động của ngành GTVT, lực lượng CSGT và các cơ quan chức năng liên quan khác trong việc thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Thành uỷ về chấn chỉnh hoạt động của xe tải ben; kịp thời phản ánh cho Bí thư Thành uỷ qua số điện thoại 0903675512 hoặc email anhnx@danang.gov.vn.

Trước đó, sáng 7/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã họp khẩn với các ngành hữu quan nhằm tìm biện pháp giải quyết vấn nạn “hung thần” xe ben đang gây nhiều nỗi kinh hoàng cho người dân Đà Nẵng. Ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị Phòng CSGT Đà Nẵng phối hợp với Sở TNMT sàng lọc các doanh nghiệp thường xuyên có xe ben gây TNGT để từ đó Sở TNMT nghiên cứu, đề xuất thu hồi giấy phép hoặc yêu cầu dừng hoạt động một thời gian đối với các doanh nghiệp này.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng chỉ đạo lắp đặt camera có độ phân dải cao (ghi nhận được biển số, quan sát được ban đêm…) trên tuyến QL 14B, đường CMT8 8 (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Tổng rà soát các nút giao thông trên toàn tuyến Quốc lộ 14B từ cảng Tiên Sa đến Hòa Vang, nghiên cứu xử lý các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông cao như nút cầu Tiên Sơn – 2/9, nút trước trung tâm huyện Hoà Vang, đường QL 14G…

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Công an TP nghiên cứu triển khai tiếp nhận phản ảnh của người dân qua email, mạng xã hội và các hình thức khác để kịp thời tổng hợp xử lý. "Các anh phải xử nghiêm, thậm chí phạt kịch khung thì mới đủ sức răn đe, chứ phạt nhẹ thì dẹp chỗ này họ lại tìm đường khác. Các ngành chức năng cũng triển khai lập ngay trang facebook để người dân phản ánh. Họ có thể vào đây đăng tải các bức ảnh, clip về các lái xe vi phạm. Trên cơ sở đó, các lực lượng chức năng sẽ nghiên cứu, xử lý" – ông Huỳnh Đức Thơ nói.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !