Bí thư Đà Nẵng: “Mỗi nhà trái phép vài chục triệu, lợi lộc dữ lắm“

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định nắm rõ việc tiêu cực của cán bộ dẫn đến tình trạng xây nhà trái phép tràn lan.

Sáng 20/9, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2016.

Báo cáo ngắn tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, hiện sở này có 1 Giám đốc và 3 phó Giám đốc, 10 phòng chuyên môn nghiệp vụ và 7 đơn vị trực thuộc.

Ông Nam cho biết, nhiều phòng chuyên môn nghiệp vụ đang thiếu nhân sự, đặc biệt là Thanh tra Sở xây dựng khiến việc thanh kiểm tra trong lĩnh vật xây dựng còn gặp nhiều hạn chế, tồn tại lỗ hổng.

Bí thư Đà Nẵng: “Mỗi nhà trái phép vài chục triệu, lợi lộc dữ lắm“ - ảnh 1

Bí thư Đà Nẵng: "Mỗi nhà trái phép chung chi từ 30 đến 50 triệu đồng".

Về vấn đề này, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu Sở Nội vụ nhanh chóng kiện toàn bộ máy Thanh tra Sở xây dựng, khi việc xây dựng trái phép đang diễn ra tràn lan.

"Xây dựng trái phép, không phép diễn ra phổ biến. Ở các quận huyện có các dự án lớn như: Thanh Khê, quận Liên Chiểu thì tình trạng này diễn ra càng nhiều. Họ xây trái phép cả nghìn căn nhà.

"Tiêu cực là có, mỗi nhà trái phép vài chục triệu, lợi lộc dữ lắm. Có tiêu cực là chắc chắn. Mỗi nhà trái phép chung chi từ 30 đến 50 triệu đồng. Một đêm mọc lên mấy chục cái" - ông Nguyễn Xuân Anh

Những căn nhà này sẽ khiến phá sản các dự án lớn vì khi tiến hành đền bù giải tỏa thì tiền đâu mà đền bù nổi. Ví như ở dự án di dời nhà ga Đà Nẵng, đụng đến nhà trái phép là ngao ngán. Tiền đâu mà đền bù. Một khi người dân đã cắm xuống rồi thì không thể đem xe ủi đến ủi được.

Ở Trung Quốc, họ đưa xe đến ủi hết nhưng ở mình không làm vậy được. Tôi biết có 1 dự án nhỏ nhỏ của doanh nghiệp mà có 50 nhà trái phép. Khe, cống rãnh gì cũng xây nhà hết. Tiền đâu mà đền bù", ông Nguyễn Xuân Anh lo lắng.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh khẳng định nắm rõ việc tiêu cực của cán bộ dẫn đến tình trạng xây nhà trái phép tràn lan.

"Tiêu cực là có, mỗi nhà trái phép vài chục triệu, lợi lộc dữ lắm. Có tiêu cực là chắc chắn. Mỗi nhà trái phép chung chi từ 30 đến 50 triệu đồng. Một đêm mọc lên mấy chục cái. Tôi từng đi địa phương tôi biết, họ không chịu được cám dỗ. Nháy mắt cái có mấy chục triệu. Khi đã xây lên tràn lan rồi thì ai làm gì được nữa", ông Xuân Anh nói.

Theo Bí thư Đà Nẵng, tình trạng xây nhà trái phép là trách nhiệm địa phương, của Bí thư, Chủ tịch quận, huyện.

"HĐND thành phố đã lên phương án quận nào để xảy ra tràn lan, nhắc nhở không được, xử lý không xong thì thay Chủ tịch quận”, ông Xuân Anh cương quyết và đưa ra lời nhắc nhở với ông Nguyễn Văn Tĩnh – Chủ tịch UBND quận Thanh Khê nếu còn để tình trạng này xảy ra tiếp./.

Theo VTCnews

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !