Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo hợp tác để sớm có kết luận thanh tra Sơn Trà, Đa Phước

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu thẳng thắn hợp tác với Thanh tra Chính phủ nhằm sớm có kết luận về các dự án ở bán đảo Sơn Trà và khu đô thị quốc tế Đa Phước để còn tập trung cho phát triển TP, chứ kéo dài sẽ rất mệt mỏi!

Tiếp xúc cử tri Đà Nẵng ngày 12/12 sau kỳ họp Quốc hội, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cho hay, ngày 6/12, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà, và thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu những người có liên quan, có trách nhiệm trực tiếp thẳng thắn hợp tác với Thanh tra Chính phủ để sớm có kết luận về các dự án ở bán đảo Sơn Trà và khu đô thị quốc tế Đa Phước (Ảnh: HC)

“Đề nghị các đồng chí có liên quan, có trách nhiệm trực tiếp thì thẳng thắn hợp tác để sớm có kết luận, để chúng ta tập trung vào việc phát triển TP. Chứ mỗi lần thanh tra như thế này mà cứ để dằng dai kéo dài thì sẽ mệt mỏi lắm. Tôi cũng đề nghị cử tri tin tưởng vào tính minh bạch, thẳng thắn của các đoàn thanh tra, để chúng ta có hướng làm cho tốt hơn, phát triển hơn!” – ông Trương Quang Nghĩa nói.

Theo Quyết định 2906 ngày 20/11/2017 của Tổng Thanh tra Chính phủ, thời kỳ thanh tra các dự án ở bán đảo Sơn Trà và dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước là từ năm 2003 - 2016, khi cần thiết có thể xem trước và sau thời kỳ trên. Thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày 6-12-2017. Trong đoàn thanh tra liên ngành, ngoài Thanh tra Chính phủ còn có sự tham gia của đại diện các Bộ TN-MT, Xây dựng, KH-ĐT, Tài chính, NN-PTNT và TP Đà Nẵng.

Ông Trương Quang Nghĩa lưu ý, việc kêu gọi đầu tư để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương cần phải chặt chẽ, để tạo được môi trường đầu tư tốt nhưng phải đúng luật. Và trong vấn đề môi trường đầu tư thì yếu tố con người là hết sức quan trọng. Nhân đây, ông nhắc lại, phát biểu tại kỳ họp cuối năm 2017 của HĐND TP vừa qua (từ ngày 5 – 7/12), ông đã nhấn mạnh việc cần sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, tinh giản biên chế, cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương hành chính.

“Cải cách hành chính của Đà Nẵng luôn đứng ở thứ hạng nhất, nhưng thực sự có còn những phàn nàn của người dân hay không? Hiện nay người dân vẫn đang kêu rất nhiều. Chúng ta có những chỉ số đứng đầu cả nước, nhưng cần phải xem xét lại và đáng giá cho đúng mực. Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh PCI đứng nhất, cải cách hành chính đứng nhất, sự sẵn sàng của chính quyền về ứng dụng CNTT cũng đứng nhất, nhưng biên chế thì vẫn cứ tăng là sao?” – ông Trương Quang Nghĩa đặt câu hỏi về bất hợp lý đang diễn ra.

Theo ông, biên chế tăng dẫn đến hai việc. Thứ nhất là chi phí của ngân sách nhà nước lớn. Và việc thứ hai là sẽ rất nhiều tiêu cực. Biên chế càng đông càng nhiều tiêu cực. Do đó ông yêu cầu sắp tới, các cấp, ngành hữu quan của Đà Nẵng cần đề xuất phương án kiểm tra việc thực hành hành chính công tại các quận, phường để làm cho ngày càng tốt hơn.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !