Bí thư, Chủ tịch Hà Nội dự lễ khai mạc triển lãm Lễ hội hoa anh đào

Tối 10/3, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm Lễ hội hoa anh đào.
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội dự lễ khai mạc triển lãm Lễ hội hoa anh đào - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dự lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm Lễ hội hoa anh đào

Đây là hoạt động do UBND TP Hà Nội phối hợp với Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản Oa-Nô-Kai và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức. Theo đó, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội gồm 2 phần:  Trưng bày khoảng 50 cây và 12.000 cành hoa anh đào tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (từ ngày 10 đến 12/3); tọa đàm xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản được tổ chức vào sáng 10/3.

Cố vấn cao cấp của Thủ tướng Nhật Bản IIJima Isao, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền một số nước tại Việt Nam và Bí thư, chủ tịch Hà Nội cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành đã tham dự.

 Phát biểu tại lễ khai mạc, cố vấn cao cấp của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - ông IIJima Isao cho biết, cách đây 15 năm ông đã đến Việt Nam, ấn tượng với món nem và gỏi cuốn của Việt Nam. Từ đó đến nay, ông nhiều lần đến Việt Nam và rất yêu thích văn hóa cũng như ẩm thực Việt. Theo ông Jima Isao, văn hóa Việt Nam và Nhật Bản có nét tương đồng khi cùng chung tư tưởng Phật giáo và yêu thích, tôn vinh hoa sen. Những năm gần đây, với việc nhiều thành phố của Việt Nam tổ chức trồng hoa anh đào càng thể hiện rõ sự gắn kết về văn hóa của hai quốc gia. Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội 2017 thêm một lần nữa cho thấy sự gắn kết này.  Ngay sau bài phát biểu này, đại diện Nhật Bản trạo tặng thành phố Hà Nội 1 xe phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lưỡng cư.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản nhấn mạnh, trải qua hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản liên tục được củng cố và tăng cường, ngày càng đi vào thực chất, trên cơ sở lợi ích chiến lược tương đồng… Các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội năm 2017 được khai mạc là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản đi vào chiều sâu, đặc biệt là trong bối cảnh Thủ tướng Shin-zô A-bê, Nhà vua Nhật Bản A-ki-hi-tô và Hoàng hậu Mi-chi-cô vừa có chuyến thăm ngoại giao cấp nhà nước đến Việt Nam vừa qua. Đây là 2 sự kiện quan trọng trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai đất nước, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Nhật Bản đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, với người dân Thủ đô.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !