Bị Bí thư Thăng phê bình vì vắng họp, Giám đốc chống ngập trần tình lý do

Trao đổi với báo chí chiều ngày 12/12 ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM đã phủ nhận thông tin mình vắng mặt trong cuộc họp tại quận Tân Bình là để “bình xét cuối năm”.
Bị Bí thư Thăng phê bình vì vắng họp, Giám đốc chống ngập trần tình lý do - ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Công– Giám đốc Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM

Trước đó trong buổi làm việc sáng cùng ngày tại quận Tân Bình, khi được ông Đinh La Thăng yêu cầu trả lời về vấn đề liên quan đến chống ngập, một Phó phòng đã đứng lên.

Khi bị chất vấn tại sao lãnh đạo không đi họp, vị này cho biết các lãnh đạo đang tổ chức bình bầu, đánh giá cuối năm.

Không hài lòng việc này, ông Đinh La Thăng đã yêu cầu Văn phòng Thành ủy phải phê bình Đảng ủy và Giám đốc Trung tâm chống ngập vì: “Công việc không làm mà ngồi để bình xét thi đua với danh hiệu”.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM (Trung tâm chống ngập) nói rằng cuộc họp mình chủ trì là để “kiểm điểm cuối năm” đối với Ban giám đốc, nên bản thân là lãnh đạo cao nhất của Trung tâm ông không thể vắng họp.

“Trước đó tôi có báo với Văn phòng Thành ủy là không thể di dự cuộc họp tại quận Tân Bình được, nhưng do anh em đi họp thay không hiểu rõ nên phản ánh sai” – ông Công nói.

Ông Giám đốc trung tâm cũng cho biết sẽ có giải trình cụ thể với Văn phòng Thành ủy về việc này và cho rằng sẽ “không có chuyện gì đâu”.

Về việc Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu phê bình Đảng ủy và Giám đốc Trung tâm, ông Công thừa nhận: “Bí thư nói đúng chứ không sai”, bởi đây là cuộc họp rất quan trọng của TP về vấn đề mà người dân đang rất bức xúc.

Cùng trao đổi về vấn đề này, ông Hoàng Phương Nam – Chánh văn phòng Trung tâm chống ngập cho biết cuộc họp sáng ngày 12/12 tại Trung tâm là cuộc họp kiểm điểm cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý, trong đó ông Nguyễn Ngọc Công và ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng (Phó giám đốc Trung tâm) là hai cá nhận chịu sự kiểm điểm chính nên không thể thiếu.

Ngoài ra Trung tâm còn mời Ban tổ chức Thành ủy và Đảng ủy khối nên “không dời lại được”.

Ông Nam cũng thông tin rằng đây là cuộc kiểm điểm định kỳ hàng năm và mọi sở, ngành đều phải thực hiện theo quy định, chứ không phải kiểm điểm một vụ việc cụ thể.

Cập nhật:

Trao đổi với PV Infonet sáng ngày 13/12 về lời giải thích của ông Giám đốc Trung tâm, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng vẫn tỏ ý không hài lòng. Ông cho rằng như vậy là không thuyết phục.

“Anh bận họp kiểm điểm thì tôi đồng ý, nhưng mà anh phải cử lãnh đạo đi thay chứ không thể cử Phó phòng đi như vậy được. Nếu anh là Giám đốc (kiêm Bí thư Đảng ủy Trung tâm) bận thì anh phải cử 1 Phó giám đốc đi chứ không thể cử Phó phòng đi được” – Ông Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Trước đó ông Nguyễn Ngọc Công cho biết do sáng ngày 12/12 đơn vị tổ chức cuộc họp để “kiểm điểm cuối năm” đối với Ban giám đốc, nên ông không thể vắng họp.

Ông cũng cho biết trước đó “đã báo với Văn phòng Thành ủy là không thể di dự cuộc họp tại quận Tân Bình được, nhưng do anh em đi họp thay không hiểu rõ nên phản ánh sai”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !