BHXH TP.HCM triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, nhân dân trong điều kiện dịch bệnh

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã triển khai đồng loạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tốt nhất các doanh nghiệp, nhân dân, người lao động… trong điều kiện dịch bệnh

Nhằm kịp thời giải quyết quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng (người hưởng) trong thời gian tiếp tục tăng cường giãn cách xã hội phòng chống dịch, BHXH TP.HCM đã đề xuất chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và tháng 10 năm 2021 vào cùng một kỳ chi trả, bằng hình thức qua thẻ ATM hoặc bằng tiền mặt.

BHXH Thành phố cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng cho người hưởng, để tiến hành cập nhật thông tin địa chỉ cư trú hiện tại, nhằm phối hợp với Bưu điện Thành phố tổ chức phát lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà và không mất phí.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, BHXH Thành phố cho phép Nhà trường trong trường hợp bất khả kháng, chưa thể thực hiện việc thu đủ số tiền BHYT của HSSV, thì gửi văn bản cam kết cho cơ quan BHXH, sẽ được cấp mới hoặc gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT cho HSSV được kịp thời hạn. Sau đó, Nhà trường thực hiện thu và nộp đầy đủ số tiền BHYT của HSSV cho cơ quan BHXH đầy đủ theo quy định.Ngoài việc giải quyết kịp thời, hiệu quả quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, BHXH Thành phố còn đặc biệt quan tâm đến các giải pháp hỗ trợ việc thu tiền, cấp giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên (HSSV) trong mùa tựu trường đặc biệt năm nay.

BHXH Thành phố khuyến khích người dân để thuận tiện hơn khi đi khám, chữa bệnh so với việc sử dụng thẻ BHYT giấy, cần khẩn trương cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

PV

Thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh Covid-19

Ngày 31/10/2021, Bộ Y tế có Công văn số 9262/BHYT-BH về hợp đồng và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19, trạm y tế lưu động.

Hơn 5,6 triệu người quên mật khẩu VSSID, có người xin cấp lại 40 lần/tháng

Đã có khoảng 5,6 triệu lượt người (tương đương 26% số người có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH) sử dụng chức năng "Quên mật khẩu". Thay vì ghi  nhớ mật khẩu, nhiều người tiện tay bấm 'quên mật khẩu' cho tiện

Chiến dịch lớn nhất hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Những ngày qua, hàng triệu người lao động trên cả nước đã được nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Cảnh báo tin nhắn lừa đảo về hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cảnh báo người lao động khi nhận được các tin nhắn có đầu số 052... thông báo về việc nhận trợ cấp Covid-19, người dân cần cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của BHXH Việt Nam 1900.9068 để được hỗ trợ

Đề xuất thanh tra, kiểm tra các đơn vị không tham gia BHXH đầy đủ cho NLĐ

Đề xuất UBND tỉnh, thành phố tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đối với đơn vị không tham gia BHXH hoặc tham gia không đầy đủ cho NLĐ trong đơn vị nhưng vẫn quyết toán thuế thu nhập DN; chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Sớm trình dự án Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, giảm mức đóng Quỹ BHTN

Đại biểu đề nghị cần sửa đổi để quy định linh hoạt hơn nhằm giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp, quỹ ốm đau và thai sản cho cả người sử dụng lao động và người lao động,

BHXH tỉnh Bình Thuận đảm bảo nhiệm vụ an sinh xã hội

Do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều doanh nghiệp ngừng sản xuất kinh doanh hoặc phải thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì nên chi phí lớn, doanh thu giảm sút, dẫn đến nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp kéo dài, đời sống người lao động bị ảnh hưởng 

Lạng Sơn: 100 % học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Theo BHXH tỉnh Lạng Sơn, năm học 2020-2021, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 446 cơ sở giáo dục và giáo giục, nghề nghiệp, với tổng số 147.264 học sinh, sinh viên (HSSV). Trong đó, 100% HSSV tham gia BHYT.

BHXH Việt Nam "thần tốc"thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP

Nhận thức được tầm quan trọng của chính sách từ Nghị quyết số 116/NQ-CP, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã nhanh chóng chỉ đạo hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh một cách nhanh nhất. 

TP.HCM: 950.000 NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BHTN

Ngày 26/10, BHXH TP.HCM cho biết trên địa bàn đã có gần 950.000 người lao động (NLĐ) nhận được hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp theo Nghị quyết 116/2021 của Chính phủ.

Đang cập nhật dữ liệu !