Bernie Sanders: Hillary Clinton thua cuộc, đảng Dân chủ nên tái thiết

Theo hãng tin CNN, Thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders đã chỉ trích bà Hillary Clinton và nói rằng thất bại của bà trong cuộc bầu cử Tổng thống cho thấy “đảng Dân chủ cần phải tái cơ cấu từ gốc”.

Trong một cuộc mít tinh ở thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ), ông Sanders cho rằng một số nghị sĩ đảng Dân chủ đã nói những người đã bầu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump là những kẻ phân biệt chủng tộc, bài ngoại và “đáng chê trách” (từ bà Clinton hay sử dụng).

Bernie Sanders: Hillary Clinton thua cuộc, đảng Dân chủ nên tái thiết - ảnh 1

Ông Bernie Sanders phát biểu trong buổi mít tinh tại thành phố Boston (Mỹ).

Ông nói: “Tôi không đồng ý. Không phải Donald Trump đã chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống, mà là đảng Dân chủ đã tự thua”.

Thượng nghị sĩ bang Vermont phát biểu thêm, đảng Cộng hòa là “một tổ chức cực hữu có đường lối và mục đích hoạt động mà phần lớn người dân Mỹ đều không đồng tình. Làm sao họ lại có thể chiến thắng trong các cuộc bầu cử?”.

“Theo tôi, đáng lẽ đảng Dân chủ phải tiến hành tái cơ cấu từ gốc từ rất lâu rồi. Chúng ta cần một đảng Dân chủ không đại diện cho tầng lớp tinh hoa mà là cho tầng lớp lao động ở quốc gia này. Chúng ta cần một đảng phái có nguồn gốc từ những người lao động, một đảng phái sẵn sàng lắng nghe những người đó, chứ không phải cố gắng lấy tiền từ tầng lớp giàu có”, ông Sander nói.

Phát biểu của ông Sanders được đưa ra tại một cuộc mít tinh do nhóm Our Revolution của ông cùng với một vài tổ chức cánh tả ở địa phương tổ chức.

Bên cạnh phát biểu về bà Clinton và đảng Dân chủ, ông Sanders và Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren, người được cho là sẽ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 đều hứa sẽ giảm học phí cho các trường đại học, đồng thời tăng lương cơ bản cho người lao động. Cả hai đều chỉ trích những chính sách mà ông Trump đang thực hiện.

“Người dân Mỹ không tin vào một kế hoạch hành động thuộc về chính trị cánh hữu, mà họ sẽ tin vào một kế hoạch tiến bộ”, ông Sanders nói. “Chúng ta phải để người dân được hưởng lợi từ kế hoạch đó”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !