Bế con chơi cầu trượt: 36% trẻ bị thương ở chân

Theo tờ New York Daily News, một báo cáo được trình bày tại Hội thảo Quốc gia của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ hôm 17/9 cảnh báo, rất nhiều trẻ em bị thương khi được người lớn bế trong lòng để chơi cầu trượt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhiều bậc cha mẹ hay người giữ trẻ lo lắng khi trẻ chơi cầu trượt nên thường cho con ngồi vào lòng để trượt xuống. Tuy nhiên, theo báo cáo được trình bày tại hội thảo quốc gia của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, việc chơi cầu trượt cùng trẻ hóa ra lại nguy hiểm hơn việc để trẻ tự chơi.

Báo cáo cho biết có khoảng 352.698 trẻ dưới 6 tuổi bị thương khi chơi cầu trượt ở Mỹ trong khoảng từ năm 2002 đến năm 2015. 36% trong số đó bị thương ở chân. Trong số trẻ bị thương khi chơi cầu trượt phần nhiều là trẻ nhỏ từ 12-23 tháng, đặc biệt là những trẻ chơi cầu trượt cùng người lớn.

Theo các tác giả của báo cáo, khi tự trượt, trẻ nhỏ thường trượt chậm hơn nhiều khi trượt với người lớn bởi trọng lượng lớn hơn thì tốc độ trượt sẽ lớn hơn. Vì vậy, nếu chân trẻ bị vướng vào cạnh cầu trượt khi trượt với người lớn, tốc độ trượt nhanh có thể khiến chân trẻ bị thương.

Ông Charles Jennissen từ Đại học Iowa, người đứng đầu nghiên cứu, cho hay: “Nhiều cha mẹ và người giữ trẻ đã quá chủ quan khi cho trẻ ngồi vào lòng để trượt”. Nếu người lớn chọn cách cho trẻ ngồi vào lòng để trượt, phải cận thẩn với chân của trẻ. Tuy nhiên, ông Charles vẫn khuyên người lớn không nên làm vậy.

Ông cho hay: “Trong hầu hết các trường hợp mà tôi biết, các bậc cha mẹ không biết rằng làm vậy sẽ có thể khiến trẻ bị thương”. Ông khuyên, người lớn cần quan sát khi trẻ chơi và đảm bảo trẻ chơi ở đúng khu vực phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Phạm Khánh (lược dịch)

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !