Bầu cử TT Ukraine 2019 có kết quả bất ngờ nhất trong lịch sử

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine (CEC), sau khi kiểm xong 100% số phiếu, danh hài Vladimir Zelensky giành được 73,22% số phiếu ủng hộ của cử tri trong vòng 2 bầu cử Tổng thống Ukraine. Trong khi, đối thủ của ông - đương kim Tổng thống Petro Poroshenko chỉ giành được 24,45%.

Sau khi kiểm toàn bộ số phiếu, ông Zelensky nhận 73,22% phiếu bầu

Kết quả này có thể được coi là bất ngờ lớn nhất trong lịch sử Ukraine bởi chưa một Tổng thống nào nhận được sự tín nhiệm cao như vậy của cử tri.

Theo CEC, trong vòng 2 bầu cử tổng thống Ukraine, ứng cử viên Zelensky nhận được sự ủng hộ của hơn 13,5 triệu cử tri, đương kim Tổng thống Poroshenko - hơn 4,5 triệu cử tri. Danh hài Zelensky đã chiến thắng đối thủ - Tổng thống đương nhiệm Poroshenko ở tất cả các khu vực, ngoại trừ khu vực Lviv. Ngoài ra, 2,31% phiếu bầu được cho là không hợp lệ.

Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine được tổ chức trong hai vòng. Trong vòng đầu tiên diễn ra hôm 31/3, ông Zelensky nhận được 30,24% số phiếu ủng hộ của cử tri, ông Poroshenko - 15,95/%. Vòng thứ hai diễn ra hôm 21/4 vừa qua.

Theo luật pháp Ukraine, kết quả bỏ phiếu chính thức được công bố sau khi xử lý tất cả số phiếu và gửi cho CEC dưới dạng văn bản. Ủy ban Bầu cử Trung ương sẽ chính thức công bố kết quả bầu cử  vào ngày 1/5. Ngày tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống sẽ do Quốc hội Ukraine ấn định.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Bầu cử Tổng thống Ukraine kết quả bầu cử tổng thống Ukraine Sau khi kiểm toàn bộ số phiếu ông Zelensky giành được 73 22% phiếu bầu Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine (CEC) danh hài Vladimir Zelensky vòng 2 bầu cử Tổng thống Ukraine đương kim Tổng thống Petro Poroshenko ứng cử viên Zelensky Quốc hội Ukraine trí đức Infonet

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Đang cập nhật dữ liệu !