Bầu cử TT Ukraine 2019 có kết quả bất ngờ nhất trong lịch sử

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine (CEC), sau khi kiểm xong 100% số phiếu, danh hài Vladimir Zelensky giành được 73,22% số phiếu ủng hộ của cử tri trong vòng 2 bầu cử Tổng thống Ukraine. Trong khi, đối thủ của ông - đương kim Tổng thống Petro Poroshenko chỉ giành được 24,45%.

Sau khi kiểm toàn bộ số phiếu, ông Zelensky nhận 73,22% phiếu bầu

Kết quả này có thể được coi là bất ngờ lớn nhất trong lịch sử Ukraine bởi chưa một Tổng thống nào nhận được sự tín nhiệm cao như vậy của cử tri.

Theo CEC, trong vòng 2 bầu cử tổng thống Ukraine, ứng cử viên Zelensky nhận được sự ủng hộ của hơn 13,5 triệu cử tri, đương kim Tổng thống Poroshenko - hơn 4,5 triệu cử tri. Danh hài Zelensky đã chiến thắng đối thủ - Tổng thống đương nhiệm Poroshenko ở tất cả các khu vực, ngoại trừ khu vực Lviv. Ngoài ra, 2,31% phiếu bầu được cho là không hợp lệ.

Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine được tổ chức trong hai vòng. Trong vòng đầu tiên diễn ra hôm 31/3, ông Zelensky nhận được 30,24% số phiếu ủng hộ của cử tri, ông Poroshenko - 15,95/%. Vòng thứ hai diễn ra hôm 21/4 vừa qua.

Theo luật pháp Ukraine, kết quả bỏ phiếu chính thức được công bố sau khi xử lý tất cả số phiếu và gửi cho CEC dưới dạng văn bản. Ủy ban Bầu cử Trung ương sẽ chính thức công bố kết quả bầu cử  vào ngày 1/5. Ngày tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống sẽ do Quốc hội Ukraine ấn định.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Bầu cử Tổng thống Ukraine kết quả bầu cử tổng thống Ukraine Sau khi kiểm toàn bộ số phiếu ông Zelensky giành được 73 22% phiếu bầu Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine (CEC) danh hài Vladimir Zelensky vòng 2 bầu cử Tổng thống Ukraine đương kim Tổng thống Petro Poroshenko ứng cử viên Zelensky Quốc hội Ukraine trí đức Infonet

Người châu Âu chuẩn bị Giáng sinh trong tâm trạng ảm đạm

Hầu hết người Anh lo lắng rằng họ sẽ không đủ khả năng chi trả cho bữa tối Giáng sinh như thường lệ năm nay do giá thực phẩm tăng cao.

Thế hệ Millennials và Gen Z trở thành ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng

Thế hệ Millennials và Gen Z đang trở thành những ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng ở Hàn Quốc.

Nỗi khổ của chàng trai được mệnh danh là ‘người sói’ Icon

Chàng trai trẻ được mệnh danh là ‘người sói’ gặp khó khăn trong ăn uống sinh hoạt, nhưng khẳng định bản thân không cảm thấy buồn.

Tuyển Anh thể hiện cử chỉ thân mật với các nàng WAGs Icon

Sau những niềm vui chiến thắng, các cầu thủ Anh chia sẻ niềm hạnh phúc tột cùng với những cô gái của họ như thế nào?

Đối tượng đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt người phụ nữ gốc Á lĩnh án 17 năm tù

Tòa án Mỹ tuyên phạt 17,5 năm tù giam đối với bị cáo phạm tội đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt một phụ nữ gốc Á chỉ vì thù ghét sắc tộc.

Người đi đường mạo hiểm cứu tài xế mắc kẹt trong chiếc ô tô dần chìm xuống ao Icon

Phát hiện chiếc ô tô đang dần chìm xuống ao, người đi đường đã bất chấp nguy hiểm lao xuống cứu tài xế bị mắc kẹt trong xe.

Nga tăng chi tiêu quốc phòng, hơn 100.000 lính Ukraine thiệt mạng trong xung đột

Nga tăng chi tiêu quốc phòng thêm 50% cho năm 2023, trong khi quân đội Ukraine được cho đã mất hơn 100.000 binh lính vì xung đột quân sự.

Tức giận trước tiếng ồn ào của học sinh, gã đàn ông xả súng vào trường học Icon

Chỉ vì tức giận trước tiếng ồn ào của các học sinh trong giờ ra chơi, gã đàn ông đã xả súng vào ngôi trường tiểu học.

Rộn ràng không khí Giáng sinh từ khắp nơi trên thế giới

Giáng Sinh là dịp lễ hội lớn và phổ biến nhất tại hầu hết quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là một ngày lễ dành cho những người theo Thiên Chúa Giáo mà còn là dịp để chúng ta quây quần bên người thân và trao tặng nhau những món quà thiết thực.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Đang cập nhật dữ liệu !