Bầu cử Tổng thống Ukraine: Zelensky đề xuất 9 biện pháp chống tham nhũng

Nhóm vận động tranh cử của ông Vladimir Zelensky, người đang dẫn đầu vòng bầu cử đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine, đã đề xuất 9 biện pháp chống tham nhũng. Các biện pháp này sẽ được thực hiện nếu ông Zelensky giành chiến thắng.

Trên trang cá nhân Telegram, nhóm này nhấn mạnh cần phải vượt lên trên lợi ích cá nhân để chống lại tham nhũng. Việc xác định liệu có tham nhũng trong chính trị hay không là không cần thiết, bởi trong giới này không chỉ có nguyện vọng chính trị.

Bầu cử Tổng thống Ukraine: Nhóm vận động tranh cử của ông Zelensky đề xuất 9 biện pháp chống tham nhũng

Nhóm tranh cử đã đề ra một số biện pháp chống tham nhũng, trước tiên là hủy bỏ quyền bất khả xâm phạm của nghị sĩ; thành lập Tòa án kinh tế quốc tế tối cao; giải thể các cơ quan thực thi pháp luật không đúng với chức năng (khởi tố các vụ án, điều tra tội phạm kinh tế và tài chính) và thành lập cơ quan đặc biệt thông qua một ủy ban cạnh tranh quốc tế độc lập.

Ngoài ra, nhóm tranh cử còn đề xuất tối đa hoạt động kinh tế (xử phạt kinh tế và hành chính đối với những trường hợp vi phạm), xử phạt các nhân có trách nhiệm khi đưa thông tin giả cho doanh nghiệp, sử dụng Chính phủ điện tử thông qua thực hiện tối đa số lượng dịch vụ kinh doanh điện tử.

Mức độ nghiêm khắc dành cho hình phạt đối với công chức cũng tăng lên. Công chức phải ký cam kết từ chức và bị tịch thu tài sản, cấm giữ các chức vụ nhà nước hoặc địa phương, áp đặt lệnh cấm đối với quyết định tại ngoại. Ngoài ra, nhóm của ông Zelensky còn dự định tặng thưởng để thu hút tối đa sự tham gia của người dân trong việc tố cáo tham nhũng.

Nhóm tranh cử cũng đang lên kế hoạch thành lập các cơ quan chống tham nhũng thông qua các ủy ban cạnh tranh quốc tế độc lập để trình lên các cơ quan thực thi pháp luật phương Tây với yêu cầu mở cuộc điều tra các quan chức tham nhũng làm việc tại các cơ quan chống tham nhũng Ukraine.

Các ứng cử viên Tổng thống Ukraine, ông Poroshenko, ông Zelensky

Cuộc bầu cử tổng thống tại Ukraine diễn ra ngày 31/3. Theo Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine, không ứng cử viên nào dành được số phiếu cần thiết để giành chiến thắng ở vòng đầu tiên. Do đó, Tổng thống đương nhiệm Ukraine Petro Poroshenkoứng cử viên Zelensky sẽ tham gia vào vòng bầu cử thứ hai diễn ra vào ngày 21/4.

Đức Dũng (Lược dịch)
Từ khóa: Bầu cử Tổng thống Ukraine Zelensky đề xuất 9 biện pháp chống tham nhũng Nhóm tranh cử của ông Vladimir Zelensky cuộc bầu cử tổng thống Ukraine bầu cử Ukraine bầu cử Tổng thống ở Ukraine Các ứng cử viên Tổng thống Ukraine ông Poroshenko ông Zelensky ứng cử viên Zelensky ổng thống đương nhiệm Ukraine Petro Poroshenko Đức Dũng Infonet

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua

Cùng chiêm ngưỡng lại những bức ảnh đầy cảm xúc, sống động và ý nghĩa nhất được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong tuần lễ vừa qua.

Những nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Brazil

Đến với Qatar, Brazil không chỉ mang đến những cầu thủ chất lượng mà còn có những nàng WAGs quyến rũ.

Quá đẹp trai, cầu thủ 'treo giày' để làm diễn viên

Ngôi sao Iceland Rurik Gislason đã tận hưởng một đỉnh cao thú vị tại World Cup 2018 sau khi được yêu cầu hiến tặng “tinh binh” của mình.

Mỹ: Cựu cảnh sát lên mạng đóng giả trai trẻ, giết hại 3 người nhà bạn gái tuổi teen

Lên mạng đóng giả là trai trẻ, một cựu cảnh sát ở Mỹ đã tới tận nhà giết hại 3 người thân của bạn gái tuổi teen.

Người hâm mộ Maroc ồ ạt xuống đường sau chiến thắng trước Canada Icon

De Telegraaf của Hà Lan đưa tin, người hâm mộ bóng đá từ Maroc đã đổ ra đường gây hỗn loạn ở La Hay sau khi Maroc đánh bại Canada tại World Cup 2022 ở Qatar.

Chồng vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại tiền làm đám cưới

Sau khi nộp đơn ly hôn nhưng bị tòa án bác bỏ, người chồng đã vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại một phần tiền làm đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !