Bầu cử 2016: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri Long An

Trong hai ngày 7 và 8/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cùng với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Long An đã tiếp xúc cử tri các huyện Đức Hòa, Bến Lức.
Bầu cử 2016: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri Long An - ảnh 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Long An có 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XIV, gồm: Bà Lê Thị Song An, Trưởng Phòng Giáo dục TP. Tân An; ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Trương Văn Nọ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Đặng Hoàng Tuấn, Chánh Thanh tra Sở GTVT; bà Hồ Thị Diệp Thúy, Phó Giám đốc Sở KH&CN.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên. Cử tri phát biểu bày tỏ mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH nhiệm kỳ tới cần quan tâm tới một số vấn đề về phát triển kinh tế xã hội ở địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

Trong phần trình bày chương trình hành động với cử tri Long An, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết chương trình hành động của ông tập trung vào 2 vấn đề lớn. Thứ nhất là những chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ với đất nước do Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ phân công. Thứ hai là chương trình hành động cụ thể gắn với sự phát triển kinh tế-xã hội và đời sống của nhân dân tỉnh Long An.

Theo Phó Thủ tướng, ĐBQH là cầu nối giữa Quốc hội với nhân dân, nên việc gần dân, sát dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và phản ánh kịp thời với Đảng, Quốc hội, Chính phủ để có thể nhanh chóng chuyển thành các chủ trương, chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn cuộc sống là rất quan trọng.

Trong bối cảnh đất nước đang hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, mỗi ĐBQH trong nhiệm kỳ tới cần quan tâm đặc biệt tới việc ban hành luật, chính sách nhằm tạo điều kiện tốt nhất để người dân, doanh nghiệp làm ăn, kinh doanh, khuyến khích người dân tham gia khởi nghiệp, dựng nghiệp.

Về trách nhiệm với cử tri nơi ứng cử, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn của người dân.

Phó Thủ tướng cho rằng, những vấn đề mà cử tri Long An đưa ra như tăng trưởng kinh tế phải bền vững và gắn với bảo vệ môi trường, phát triển công nghiệp phải theo hướng công nghệ cao, cải cách hành chính để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia... cũng là những vấn đề lớn mà Chính phủ đang đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện.

Phó Thủ tướng tin tưởng với nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn dân, tỉnh Long An sẽ đạt được những kết quả tích cực về kinh tế-xã hội, góp phần cùng cả nước phát triển nhanh và bền vững.

Trình bày chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đặng Hoàng Tuấn cho biết trong phạm vi công tác của mình, sẽ tập trung vào các vấn đề như tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, giải quyết tình hình xe quá tải lưu thông; theo dõi, đôn đốc, giám sát việc thực hiện 3 công trình trọng điểm về giao thông để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh là đường tỉnh 830, đường vành đai thành phố Tân An, trục hạ tầng giao thông-đô thị kết nối với TP. Hồ Chí Minh.

Hoạt động trong ngành giáo dục, ứng cử viên Lê Thị Song An sẽ đề xuất, kiến nghị với Quốc hội khắc phục những mặt còn hạn chế của giáo dục như nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; đẩy nhanh thực hiện xã hội hóa giáo dục; quan tâm chế độ đãi ngộ cho giáo viên.

Ứng cử viên Hồ Thị Diệp Thúy khẳng định nếu được bầu làm ĐBQH khóa XIV, bà sẽ sát cánh với tập thể, đưa công nghệ vào xây dựng chính quyền điện tử liên thông từ địa phương đến Trung ương; tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt nhất trong điều kiện nhanh nhất.

Trong chương trình hành động của mình, ông Trương Văn Nọ, ứng cử viên do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giới thiệu, nhấn mạnh nhiều đến cơ chế khuyến khích doanh nghiệp và các thành phần cùng đầu tư xây dựng nhà lưu trú cho công nhân, nhà trẻ cho con công nhân cũng như xây dựng khu vui chơi, giải trí dành cho công nhân lao động với giá rẻ để người lao động yên tâm làm việc.

N.K

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !