Bầu Chủ tịch UBND TP.HCM vào ngày 11/12

Thông tin về việc bầu Chủ tịch UBND TP.HCM vừa được bà Nguyễn Thị Quyết Tâm công bố cách đây ít phút trong phần phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND TP. HCM khóa 8 được tổ chức vào sáng nay 8/12.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ngoài chức danh Chủ tịch UBND TP, trong kỳ họp này HĐND TP.HCM còn tiến hành bầu 2 Phó Chủ tịch UBND TP, 5 Ủy viên thường trực UBND TP và Ban Văn hóa xã hội của HĐND TP.

Bầu Chủ tịch UBND TP.HCM vào ngày 11/12 - ảnh 1

Khung cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND TP. HCM khóa 8sáng nay.

Trước đó, tại Đại hội Đảng bộ TP.HCM được tổ chức vào tháng 10 vừa qua TP.HCM đã bầu ra danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ khóa 10 với 69 ủy viên. Ban thường vụ Thành ủy với 15 ủy viên, trong đó có 4 Phó Bí thư là: Võ Văn Thưởng (thường trực), Nguyễn Thành Phong, Tất Thành Cang và Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Trong khi đó 2 Phó Chủ tịch Thành phố hiện nay là ông Nguyễn Hữu Tín và ông Hứa Ngọc Thuận không có trong danh sách Ban Chấp hành, Ban thường vụ Thành ủy khóa 10 vì quá tuổi quy định.

Ngoài ra ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP cũng không có tên trong các danh sách trên. Ông Quân đã được bầu làm Chủ tịch UBND TP trong hai nhiệm kỳ liên tục từ năm 2006 – 2016, như vậy theo quy định ông sẽ không giữ vị trí này trong khóa tiếp theo.

Hiện chưa có thông tin về nhân sự chuẩn bị cho các vị trí trên.

Theo lịch kỳ họp thì công tác nhân sự sẽ được tiến hành vào sáng ngày 11/12 và không được phát thanh, truyền hình trực tiếp như phiên chất vấn.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !