Bất ngờ xuất hiện video quay cảnh MH17 lao xuống miền Đông Ukraine

Hãng tin AP vừa nhận được một đoạn video nghiệp dư quay rất gần hiện trường ngay sau khoảnh khắc MH17 lao xuống miền Đông Ukraine hôm 17/7, khiến cả 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Đoạn video được quay bằng điện thoại di động của một người dân ở làng Hrabove (miền đông Ukraine) nơi chuyến bay MH17 rơi xuống mặt đất, tạo lên các đám cháy lớn và khói đen bốc lên đen kịt. Rất đông người dân có mặt ở rất gần hiện trường.

Bất ngờ xuất hiện video quay cảnh MH17 lao xuống miền Đông Ukraine - ảnh 1

Hình ảnh cắt từ đoạn video.

Từ đoạn video này, người ta nghe thấy tiếng mọi người hỏi nhau xem phi công của chiếc máy bay ở đâu và thái độ ban đầu của người dân cho thấy lúc đó họ tưởng lại có thêm một chiến đấu cơ của Ukraine bị bắn rơi.

Thậm chí một số người còn đặt nghi vấn, phải chăng đã có nhiều hơn một chiếc máy bay bị bắn rơi bởi số lượng mảnh vỡ nhiều hơn mức bình thường.

Một số người đã nhanh chóng chạy đi lấy nước để dập tắt các đám chạy nhỏ do các mảnh vỡ gây ra. Những người khác bàng hoàng đi quanh hiện trường.

Chủ nhân của đoạn video này là một người dân sinh sống trong làng Hrabove nhưng đã yêu cầu được giấu kín tên tuổi.

Video quay rất sát khoảng khắc MH17 rơi hôm 17/7 tại miền Đông Ukraine.

Hãng tin AP đã kiểm chứng lại đoạn video trên và xác định đoạn video đó đúng là đã quay thảm kịch MH17.

Trong khi đó, hôm qua (16/11), giới chức Hà Lan bắt đầu giám sát việc thu gom các mảnh vỡ của MH17 ra khỏi hiện trường. Chúng sẽ được đưa tới Hà Lan để phân tích.

Quá trình thu gom dự kiến sẽ rất khó khăn khi các mảnh vỡ bị rải khắp trên một khu vực rộng có diện tích tới hàng chục km2.

Quá trình thu gom các mảnh vỡ của MH17.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !