Bất ngờ khi ngôn ngữ vỉa hè thành sách!!!

Những câu nói lái, xuyên tạc theo kiểu thuận mồm cho vui vừa được xuất bản thành một cuốn truyện tranh khoác áo “teen” có nhan đề: “Sát thủ đầu mưng mủ” – thành ngữ sành điệu bằng tranh".

Bất ngờ khi ngôn ngữ vỉa hè thành sách!!!

Bất ngờ khi ngôn ngữ vỉa hè thành sách!!!

Cuốn truyện tranh này do NXB Mỹ Thuật và Nhà sách Nhã Nam xuất bản. Sau khi ra đời đã được giới trẻ tìm đọc và đang được cư dân mạng tạo thành “cơn sốt”. Trên nhiều diễn đàn mạng, các trang blog, mạng xã hội đang sôi nổi bàn về cuốn truyện tranh kỳ lạ này. Hiện có hai luồng ý kiến trái chiều nhau về cuốn truyện tranh này: một thích thú và cho nó là “buồn cười”, để giải trí; một cho nó là nhảm nhí và không có chút giá trị giáo dục nào cũng như không hợp lý khi xuất bản.

Rất nhiều tiếng “lóng”, lệch chuẩn đã được thu thập và vẽ minh họa như: Ác như con tê giác; Ăn chơi sợ gì mưa rơi: Ảo tung chảo: Bình thường như cân đường hộp sữa; Bó tay chấm com; Buồn như con chuồn chuồn; Chán như con gián; Chảnh như con cá cảnh; Chuyện nhỏ như con thỏ; Cố quá thành quá cố; Dã man con ngan; Đẹp trai có gì là sai; Đuối như trái chuối; Hồn nhiên như cô tiên; Lạnh lùng con thạch sùng; Ngất trên cành quất; Ngất ngây con gà tây; Ngon lành cành đào; Oách xà lách; Thoải con gà mái; Tinh tướng ăn khoai nướng…

Bất ngờ khi ngôn ngữ vỉa hè thành sách!!!

Bất ngờ khi ngôn ngữ vỉa hè thành sách!!!

Bất ngờ khi ngôn ngữ vỉa hè thành sách!!!

Bất ngờ khi ngôn ngữ vỉa hè thành sách!!!

Với những cụm từ “lóng” này nhiều vấn đề được đặt ra cho cuốn sách: Đó có phải là thành ngữ? Có được coi là ngôn ngữ chuẩn để mọi người học theo, có ảnh hưởng đến sự trong sáng của tiếng Việt? Có phù hợp với văn hóa Việt Nam? Cuốn truyện tranh này có đơn thuần chỉ là giải trí? Tại sao một bộ phận giới trẻ lại thích thú?... Infonet sẽ tiếp tục cung cấp đến bạn đọc đánh giá và nhìn nhận từ cơ quan chức năng, chuyên gia ngôn ngữ, các nhà giáo dục…

Vũ Chương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !