Bắt Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt Đắk Lắk và đồng phạm

Chiều 19/10, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với hai cán bộ đang công tác tại Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt.

Công an đọc lệnh bắt giam bị can.

Danh tính hai cán bộ bị bắt là Đỗ Thái Vũ (SN 1980, Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt, Chi nhánh Đắk Lắk) và Nguyễn Quốc Minh (SN 1985, Giám đốc Phòng giao dịch Ea Kar, Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt, Chi nhánh Đắk Lắk).

Vũ nguyên là Giám đốc, Minh nguyên là cán bộ tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Cả 2 bị bắt để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" trong thời gian làm việc tại Agribank chi nhánh Tân An.

Bị cáo Vũ.

Vào năm 2014, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk có công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Agribank chi nhánh Tân An.

Cũng trong năm 2014, Thanh tra NHNN phát hiện có 7 hồ sơ vay vốn từ năm 2011-2012 với tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng nhưng đến thời điểm thanh tra không trả nợ.

Hầu hết các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) được Agribank Tân An nhận thế chấp để bảo đảm cho 7 hồ sơ tín dụng nói trên đã được chuyển nhượng với giá chỉ từ vài chục triệu đến trên 100 triệu đồng.

Trong khi đó, khi mang đi thế chấp các sổ đỏ này được định giá từ 2-3 tỉ đồng và được Agribank chi nhánh Tân An cho vay 1,5 tỉ đồng/hồ sơ.

Tất cả các hồ sơ này đều do Minh lập, giao tiền và Vũ ký duyệt cho vay, không thông qua trưởng phòng tín dụng. Đến cuối năm 2012, Vũ và Minh chuyển công tác về Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt chi nhánh Đắk Lắk.

Trần Nhân - Hải Dương

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.