Bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai chặn xe cứu thương không cho vào đón bệnh nhân

Sáng ngày 17/11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip được cho là bảo vệ BV Bạch Mai không cho xe cứu thương vào đón bệnh nhân.

Theo đó tài khoản Nguyễn Cường chia sẻ thông tin: Quá bức xúc vơi mấy ông bảo vệ tại cổng BV Bạch Mai. Mấy ông chặn xe cứu thương biển tỉnh vào đón bệnh nhân sáng ngày 16/11. Kèm theo dòng thông tin trên là 2 clip ghi lại cảnh bảo vệ không cho xe cứu thương vào đón bệnh nhân.

Trong clip, gia đình bệnh nhân xuất trình giấy chuyển viện cho bệnh nhân Nguyễn Đình Thông và xin bảo vệ cho xe cứu thương vào để đưa bệnh nhân lên. Tuy nhiên, bảo vệ tại cổng không cho vào và cho biết đây là lệnh của cấp trên dù gia đình đã năn nỉ.

Clip nhanh chóng được chia sẻ trên facebook và cộng đồng mạng xã hội tại Nghệ An là nơi chiếc xe cứu thương đăng ký biển số tỉnh Nghệ An.

Nhiều người bức xúc cho rằng xe tư nhân thì được vào viện đón người bệnh tại sao xe cứu thương tư nhân lại không được vào viện để đưa người bệnh về.

Cách đây hơn 1 năm, dư luận vô cùng bức xúc với trường hợp bảo vệ tại Bệnh viện Nhi trung ương đã chặn xe cứu thương không cho xe chở cháu bé đang hấp hối về quê khiến cháu bé tử vong trên đường. Sau sự việc này, ngành y tế đã chấn chỉnh tình trạng "độc quyền" xe cứu thương và các dịch vụ ngoài tại bệnh viện.

TS Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai xác nhận đúng có sự việc trên xảy ra ở cổng Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, theo ông Hùng đó là xe của Bệnh viện Truyền nhiễm, xe không vào chở người bệnh. Xe này hoạt động ở Hà Nội, nhưng biển Nghệ An. Trong chuyện này nhiều nhùng nhằng liên quan đến quyền lợi rất khó nói. Chúng tôi sẽ có thông tin với báo chí trong thời gian sớm nhất, ông Hùng nói.

Khánh Chi

4 dấu hiệu dễ bị bỏ qua của tiền ung thư đại trực tràng

Tổn thương tiền ung thư đại trực tràng không đau đớn khiến nhiều người nhầm với bệnh vặt nên không đi khám. Tế bào ác tính âm thầm xâm lấn, di căn tới các bộ phận khác.

Vị thuốc 'quý như vàng' giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Tam thất là vị thuốc quý, còn được gọi là kim bất hoán (vàng không đổi), bởi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Đang cập nhật dữ liệu !