Bao nhiêu % người dân Ukraine tin tưởng Tổng thống Zelensky?

Theo một cuộc khảo sát của Quỹ Sáng kiến Dân chủ Ilk Kucheriv, 70% người dân Ukraine tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Zelensky. Đây là kết quả tín nhiệm cao nhất trong số tất cả các đời Tổng thống Ukraine.

Tổng thống Zelensky được 70% người dân Ukraine tin tưởng

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang Web của Quỹ trên cho biết: "Tổng thống mới đắc cử Vladimir Zelensky có được niềm tin của 70% công dân Ukraine - kết quả tín nhiệm cao nhất từ trước đến nay trong số tất cả các đời Tổng thống Ukraine".

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 8/8 - 20/8/2019 trên khắp Ukraine, ngoại trừ khu vực Donbass, vùng lãnh thổ không do Kiev kiểm soát. Cuộc khảo sát được thực hiện với 2.040 người có tuổi đời trên 18. Sai số thống kê không quá 2,3%.

Cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức tại Ukraine hồi tháng Tư vừa qua, ông Zelensky nhận được sự ủng hộ của hơn 70% cử tri.

Cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine được tổ chức vào ngày 21/7. Theo kết quả bầu cử, đảng “Đầy tớ của Nhân dân” của Tổng thống Vladimir Zelensky giành được 43,16% số phiếu. Đứng vị trí thứ hai là đảng “Nền tảng Đối lập vì cuộc sống” của ông Yuri Boyko với 13,05%. Vị trí thứ ba thuộc về đảng “Tổ quốc” của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko với 8,18%, tiếp theo là đảng "Đoàn kết châu Âu" của cựu Tổng thống Petro Poroshenko với 8,10%.

Trí Dũng (Lược dịch)

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !