Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo?

Không chỉ 10.000 m2 đất từ dự án làm khách sạn trước đây có chủ trương chuyển sang làm bãi đỗ xe ngầm, mà còn hàng chục nghìn m2 đất khác trong Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo làm các dự án khác.

Theo tìm hiểu của PV báo điện tử Infonet, Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có diện tích 42 ha, trong đó diện tích mặt hồ khoảng 21 ha. Đến thời điểm này, Hà Nội dự kiến sẽ lấy hàng chục nghìn m2 đất thuộc khuôn viên Công viên Thống Nhất phục vụ cho các dự án: bãi đỗ xe, trạm xử lý nước thải, đường mở rộng và tới đây là dự án đường sắt trên cao.

Tại khu vực đường Trần Nhân Tông, hiện nay TP Hà Nội đã đồng ý chủ trương cắt hơn 7.000m2 ở Công viên Thống Nhất làm bãi đỗ xe. Tới đây, 10.000 m2 đất trong công viên này tiếp tục phải dành ra để làm dự án đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài. Bên cạnh đó, Công viên Thống Nhất còn phải cắt hàng nghìn m2 để làm trạm điện, đường sắt trên cao.

Sau khi dự án khách sạn 5 sao trong Công viên Thống Nhất đã phải tạm dừng nhiều năm nay, thì mới đây nhất UBND TP Hà Nội đã đồng ý chủ trương cho phép Công ty quản lý khai thác điểm đỗ xe nghiên cứu, xây dựng bãi đỗ xe ngầm trên chính khu đất này.

Như vậy, chỉ điểm qua một số dự án đã có từ 30 – 40.000 m2 đất vốn thuộc Công viên Thống Nhất phải nhường chỗ cho các dự án. Riêng bãi đỗ xe, theo quy hoạch trong công viên đã có 4 dự án làm bãi đỗ xe tại 4 cổng vào Công viên Thống Nhất.

Ghi nhận của phóng viên, hiện một số dự án tại Công viên Thống Nhất đang được rốt ráo triển khai. Riêng phần diện tích 10.000 m2 đã được quây tôn kín, phía trong là một bãi đất trống trông giữ xe.

Hình ảnh phóng viên ghi nhận tại một số dự án sắp được triển khai tại Công viên Thống Nhất:

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? - ảnh 1

Sẽ có khoảng vài chục nghìn m2 đất trong Công viên Thống Nhất nhường chỗ cho các dự án

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? - ảnh 2

Phần đất trong Công viên phía đường Lê Duẩn sẽ được dùng để phục vụ cho dự án đường sắt trên cao

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? - ảnh 3

Khu đất được giao chủ trương nghiên cứu làm bãi đỗ xe ngầm được quây tôn kín mít với diện tích 10.000 m2

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? - ảnh 4

Trạm xử lý nước thải cũng đang được triển khai trong khuôn viên Công viên Thống Nhất ngay cạnh bãi đất này

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? - ảnh 5

Không ít dự án được triển khai


Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? - ảnh 6

Bên trong khu đất 10.000 m2 của dự án khách sạn trước đây, được Hà Nội cho phép nghiên cứu xây bãi đỗ xe ngầm đang là một khu đất trống và được dùng làm bãi trông giữ xe tạm.

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? - ảnh 7

Hàng rào thép trước đây chủ đầu tư xây dựng móng khách sạn vẫn còn nguyên dấu tích

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? - ảnh 8

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? - ảnh 9

Nhiều công trình đang được triển khai trong Công viên Thống Nhất...

Bãi gửi xe ngầm 10.000 m2 tại khu vực Công viên Thống Nhất trước đây làm khách sạn được triển khai ra sao? Chủ đầu tư nói gì về dự án này? Infonet sẽ sớm thông tin tới bạn đọc.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !