Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin “đại tướng huyền thoại” Việt Nam qua đời

Các hãng tin thế giới đồng loạt đưa tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự của Việt Nam, đã qua đời.

Hãng tin AP (Mỹ) gọi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng xuất chúng và tấm gương học tập không ngừng nghỉ. Dưới sự lãnh đạo của ông, thực dân Pháp đã bị “đánh đuổi” khỏi Việt Nam và sau đó người Mỹ cũng buộc phải “cuốn gói” ra đi.

Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin “đại tướng huyền thoại” Việt Nam qua đời - ảnh 1
Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt tay cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert McNamara tại Hà Nội ngày 9/11/1995.

Tướng Giáp là vị anh hùng dân tộc và là người để lại những di sản quí giá chỉ đứng sau người thầy thông thái của ông, Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Nếu một quốc gia quyết tâm đứng dậy thì quốc gia đó sẽ vô cùng mạnh mẽ. Chúng tôi rất tự hào rằng Việt Nam là quốc gia thuộc địa đầu tiên có thể đứng dậy và tự mình giành độc lập”, AP trích phần Đại tướng trả lời các nhà báo quốc tế năm 2004.

“Chúng tôi phải thực hiện chiến thuật lấy ít địch nhiều, lấy vũ khí thô sơ đánh bại vũ khí hiện đại. Và cuối cùng, chính con người là nhân tố quyết định thắng lợi”, Tướng Giáp nói.

Tờ Bưu điện Washington nhận định rằng vị tướng nổi tiếng của Việt Nam đã vận dụng mọi hình thức nghệ thuật chiến tranh, đặc biệt là chiến tranh du kích và "chiến tranh nhân dân".

Theo tờ báo này, để giành chiến thắng, Tướng Giáp đã thể hiện sự linh hoạt và thích ứng cao độ. Đối mặt với sức mạnh vượt trội nhờ vào bom và pháo của quân đội Mỹ, Tướng Giáp đã sử dụng chiến thuật được ví von giống như một "võ sĩ quyền anh giật đai của đối thủ để kéo lại gần để cú đấm của anh ta có hiệu quả". Trong các trận chiến ở cự li gần, bom và pháo của kẻ thù sẽ bị hạn chế tác dụng và đội quân của Tướng Giáp, hoạt động theo các đơn vị nhỏ, sẽ chiến đấu hiệu quả hơn.

Cuối cùng, Tướng Giáp đã đánh bại các kẻ thù của mình.

Đài BBC (Anh) nhận định rằng Võ Nguyên Giáp  là vị tướng tài ba đã người dẫn dắt quân đội Việt Nam giành chiến thắng của Việt Nam trước quân đội Pháp và Mỹ.

Tờ The Hindu (Ấn Độ) gọi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người hùng chiến tranh của Việt Nam và là nhân tố then chốt giúp Việt Nam giành chiến thắng trong các cuộc chiến tranh chống xâm lược, giành độc lập tự do. 

Lê Dung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !