Báo chí năm 2012 đã tạo sự đồng thuận cao trong xã hội

Đó là đánh giá của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynhtrong buổi giao ban báo chí đầu xuân 2013 vừa diễn ra sáng nay, 19/2 tại Hà Nội.

Phát biểu trong buổi giao ban báo chí đầu xuân 2013, đồng chí Đinh Thế Huynh đã khẳng định, đất nước ta vừa đi qua năm 2012 với bộn bề công việc và nhiều khó khăn, thử thách. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta với bản lĩnh và ý chí kiên cường đã đoàn kết sáng tạo, tích cực triển khai thực hiện các Nghị quyết (NQ) của Đảng, của Quốc hội, các giải pháp của Chính phủ về phát triển kinh tế xã hội. 

Chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng, kiềm chế lạm phát ở mức 6,81%, kinh tế vĩ mô ổn định hơn, tăng trưởng kinh tế đạt mức 5,03%, an sinh xã hội được đảm bảo tốt hơn. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt được những kết quả tích cực, quốc phòng an ninh được bảo đảm.

Theo ông Huynh, năm 2012 là năm Đảng CSVN tập trung triển khai thực hiện NQ TƯ 4 một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay, với việc ban hành và quyết tâm triển khai thực hiện NQ, Đảng đã thể hiện bản lĩnh của một Đảng Cách mạng chân chính. 
Báo chí năm 2012 đã tạo sự đồng thuận cao trong xã hội - ảnh 1
Đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định, công tác thông tin tuyên truyền của báo chí
đã góp phần tăng cường, củng cố, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động
trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.       Ảnh: Đ.G

Cùng với việc khẳng định những thành tựu đạt được, Đảng đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm của mình và đề ra các giải pháp đồng bộ để khắc phục, sửa chữa. Những kết quả bước đầu quan trọng của việc thực hiện NQTƯ 4 đã tác động tích cực đến đời sống chính trị của xã hội, của đất nước, thúc đẩy việc thực hiện NQ Đại hội lần thứ XI của Đảng.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chỉ ra rằng, trong thành tựu chung đó, những người làm báo cách mạng nước ta đã có những đóng góp to lớn. Các cơ quan báo chí và những người làm báo cả nước trong năm 2012 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm chính trị, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, bám sát thực tiễn công cuộc đổi mới, sáng tạo và năng động tổ chức triển khai thực hiện chức năng và nhiệm vụ cao cả của nền báo chí cách mạng nước nhà. 

Công tác báo chí trong năm qua đã đáp ứng được những yêu cầu đặt ra, trong đó nổi bật là: Thông tin tuyên truyền đưa NQ Đại hội lần thứ XI của Đảng, các NQ của TƯ, của Quốc hội, của Chính phủ vào cuộc sống, nhất là NQ TƯ 4 một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM. 

Tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội nhất là các giải pháp kiềm chế lạm phát, duy trì tăng trưởng hợp lý, cơ cấu lại nền kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Tuyên truyền khẳng định và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời bảo vệ, gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để đất nước phát triển nhanh và bền vững hơn.

Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh, công tác thông tin tuyên truyền của báo chí đã góp phần tăng cường, củng cố, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; tạo sự đồng thuận xã hội - một trong những nhân tố có ý nghĩa quyết định làm nên thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Báo chí năm 2012 đã tạo sự đồng thuận cao trong xã hội - ảnh 2
Những người làm báo cả nước cần học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp; đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, vượt qua khó khăn, khắc phục hạn chế, khuyết điểm để thông tin tuyên truyền một cách toàn diện, sâu sắc, trung thực và kịp thời.      Ảnh: H.T

Cũng trong năm qua, nền báo chí nước ta tiếp tục có bước phát triển mới, trong đó điều đáng ghi nhận nhất là sự phong phú đa dạng của thông tin được tăng cường. Nhiều cơ quan báo chí đã tích cực đổi mới nội dung và phương thức chuyển tải thông tin, nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo.

Trong điều kiện khó khăn nhất là khó khăn về phát hành báo in, về thu hút quảng cáo, nhiều cơ quan báo chí đã chủ động đổi mới mô hình, phương thức hoạt động theo phương hướng vừa đáp ứng nhu cầu thông tin phong phú, đa dạng của công chúng, vừa tháo gỡ khó khăn về kinh tế; vừa động viên, phát huy năng lực, sự tâm huyết, lòng yêu nghề của những người làm báo và đội ngũ cộng tác viên.

Trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Tỵ vừa qua, các ấn phẩm báo chí in, báo chí điện tử, các chương trình phát thanh truyền hình đã phản ánh sinh động, đậm nét không khí đón xuân vui tươi, tiết kiệm, thấm đẫm bản sắc văn hóa dân tộc của nhân dân ta ở mọi vùng miền trong cả nước và đồng bào ở nước ngoài.

Thay mặt Bộ chính trị TƯ Đảng, Ban Bí thư TƯ Đảng, đồng chí Đinh Thế Huynh hoan nghênh, đánh giá cao, và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tựu đạt được trong năm 2012 của báo chí nước nhà, của những người làm báo cả nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư nhấn mạnh, năm 2013 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện NQ Đại hội XI của Đảng, và thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm (2011 – 2020) với mục tiêu đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Đất nước ta đang đứng trước những cơ hội lớn, đồng thời phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Đảng, Nhà nước và nhân dân mong rằng những người làm báo cả nước tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nền báo chí Cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, tổ chức, lãnh đạo và rèn luyện. Đồng chí Huynh nhắc nhở những người làm báo cả nước, không ngừng học tập tu dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, vượt qua khó khăn, khắc phục hạn chế, khuyết điểm để thông tin tuyên truyền một cách toàn diện, sâu sắc, trung thực và kịp thời về công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc vì mục tiêu cao cả dân giàu, nước mạnh, dân chủ công bằng, văn minh. 

Trước mắt, các cơ quan báo chí cần triển khai tích cực hơn nữa việc tuyên truyền đưa NQ Đại hội lần thứ XI của Đảng, và các NQ, kết luận của TƯ, các NQ của Quốc hội, Chính phủ, nhất là NQ TƯ 4 về xây dựng Đảng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền vận động phản ánh ý kiến góp ý của nhân dân vào bản dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992, gắn với tuyên truyền cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2013 ngay từ những tháng đầu năm. Đồng thời, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội, đấu tranh phản bác các thông tin và luận điểm sai trái thù địch, để bảo vệ nền tảng tư tưởng, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
T.Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !