Báo Anh cảnh báo về những nguy cơ từ "kho vũ khí khủng" của Nga

Do Anh và đồng minh NATO coi Nga và Trung Quốc là đối trọng, nên London phải dè chừng ngành công nghiệp quốc phòng Nga với những thành tựu vượt trội.
Báo Anh cảnh báo về những nguy cơ từ

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Trong bài viết mới được đăng tải, tờ The Times của Anh đã gọi các vũ khí hiện đại của Nga là "kho vũ khí đáng gờm" có khả năng trở thành "một mối đe dọa lớn".

Tờ báo cho biết, "Thành tựu của ngành công nghiệp quốc phòng Nga tỷ lệ thuận với sự gia tăng ngân sách quân sự, chính là lý do đáng để lo ngại".

The Times cho rằng, mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với các hạm đội Anh chính là tên lửa chống hạm của Nga, ví dụ như tên lửa diệt hạm siêu thanh P-800 "Onyx" và "Zircon". Báo Anh cũng lưu ý đến việc triển khai dự án tàu ngầm "Warszawianka", một dự án sản xuất loại tàu chiến được cho là có động cơ chạy êm và tàng hình nhất thế giới.

Tác giả bài báo khẳng định, hệ thống tên lửa phòng không S-300 và S-400 của Nga hiện không có đối thủ, còn tổ hợp S-500 có thể còn mạnh hơn nữa.

Bên cạnh đó, Moscow đang phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa và không gian "Nudol": hệ thống này "có thể đe dọa hệ thống định hướng không gian của Anh và Mỹ, do đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chiến đấu".

Bài báo nhấn mạnh: "Công tác dự đoán chiến sự là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với Bộ Quốc phòng Anh. Việc phân bổ chi phí lớn cho hai tàu sân bay với trọng lượng rẽ nước 60.000 tấn, tên lửa phòng không, máy bay chiến đấu F-35 và xe bọc thép, cho thấy rằng trọng tâm của cơ quan này là Nga và Trung Quốc".

Trước đó đã có báo cáo rằng, quân đội Anh thừa nhận tính ưu việt của các loại vũ khí của Nga, trong đó có hệ thống tên lửa và hệ thống phòng không. Báo cáo cũng ghi nhận rằng Vương quốc Anh và đồng minh NATO sẽ "nỗ lực bằng mọi giá để có thể bắt kịp" Nga trong việc sử dụng phương tiện điện tử đánh chặn máy bay không người lái.

Đức Dũng (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !