Bàng hoàng thảm kịch 35 người chết trong lễ đón năm mới ở Thượng Hải

Ít nhất 35 người chết và 42 người đã bị thương trong lễ chào đón năm mới ở Thượng Hải khi hàng ngàn người chạy toán loạn trong một vụ dẫm đạp kinh hoàng.
Bàng hoàng thảm kịch 35 người chết trong lễ đón năm mới ở Thượng Hải - ảnh 1

Hiện trường vụ giẫm đạt tại bến Thượng Hải, thành phố Thượng Hải vào những khoảnh khắc đầu tiên của năm 2015.

Một đám đông người dân đã đổ xô gần khu vực bờ sông Bến Thượng Hải để đón chờ khoảnh khắc giao thừa, bất chấp việc thành phố đã huỷ bỏ buổi trình chiếu laser 3D một tuần trước đó do có những lo ngại về an toàn.

Những hình ảnh do Tân Hoa Xã, thông tấn xã của Trung Quốc, cũng như các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy, nhiều người đã phải nằm trên sàn nhà trong khi đội cứu hộ cố gắng cứu sống những người bị thương và cảnh sát đang nỗ lực khôi phục lại trật tự. 

Bàng hoàng thảm kịch 35 người chết trong lễ đón năm mới ở Thượng Hải - ảnh 2

Người nhà nạn nhân vụ giẫm đạt tức giận đòi vượt qua hàng rào cảnh sát để vào bên trong bệnh viện gặp người thân của mình. Ảnh: Getty.

Hiện chưa rõ vì sao khiến người dân lại dẫm đạt lên nhau tại quảng trường Chen Yi. Các nhà chức trách Trung Quốc đã phát động một cuộc điều tra dẫn đến thảm kịch này. Rắc rối được cho là đã bắt đầu chỉ khoảng 30 phút trước khi bước sang năm mới 2015.

Theo Shanghai Daily (Nhật báo Thượng Hải), một buổi trình chiếu laser đón năm mới vẫn đã được tổ chức, nhưng quy mô chỉ dành cho một số khách mời chứ không cho quảng đại quần chúng. 

Lễ chào đón năm mới đã diễn ra tại bến Thượng Hải trong 3 năm qua, vào năm 2013, nó thu hút gần 300.000 người. 

Bàng hoàng thảm kịch 35 người chết trong lễ đón năm mới ở Thượng Hải - ảnh 3

Bức ảnh được cho là chụp lại trước khi thảm kịch xảy ra. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Lo sợ người dân sẽ tụ tập quá đông đúc, dẫn đến việc lực lượng cảnh sát không dám chắc sẽ đảm bảo tốt an ninh đã khiến các cơ quan chức năng huỷ bỏ buổi trình chiếu công cộng. Tuy nhiên, hàng ngàn người dân vẫn tới đây để vui chơi và chào đón giao thừa.

Phan Sương (Tổng hợp)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !