Ban Nội chính Trung ương sẽ làm gì trong năm 2014?

Một trong những nhiệm vụ quan trọng đó là phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng trọng điểm
Ban Nội chính Trung ương sẽ làm gì trong năm 2014? - ảnh 1

Ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương

Ngày 13-02-2014, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã ký ban hành Chương trình công tác năm 2014 của Ban Nội chính Trung ương. 

Theo đó, trong năm 2014 Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) sẽ tập trung thực hiện 08 nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: 

(1) Tham mưu xây dựng, hoàn thiện thể chế mà trọng tâm là lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng theo Hiến pháp mới; 

(2) Phục vụ tốt Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng (dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4-2014); 

(3) Tổ chức, phục vụ tốt các Phiên họp của Ban Chỉ đạo, các cuộc họp của Thương trực Ban Chỉ đạo; 

(4) Phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng trọng điểm do Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo và Ban Nội chính Trung ương theo dõi, đôn đốc; 

(5) Hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các cấp ủy, tổ chức đảng trong việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng; đôn đốc, hướng dẫn xử lý một số vụ việc, vụ án trọng tâm, trọng điểm khác về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; 

(6) Tập trung tham mưu tổ chức, phục vụ các Đoàn kiểm tra, giám sát theo Kế hoạch 08-KH/TW của Bộ Chính trị; 

(7) Tăng cường công tác theo dõi và hướng dẫn nghiệp vụ công tác cho các ban nội chính tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương; 

(8) Thực hiện một số nhiệm vụ đột xuất do Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo và Thường trực Ban Chỉ đạo giao. 

Ban Nội chính Trung ương sẽ làm gì trong năm 2014? - ảnh 2
Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 của Ban Nội chính Trung ương
Trên cơ sở 08 nhiệm vụ trọng tâm đó, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cũng đã giao 131 nhiệm vụ cụ thể cho các Vụ, đơn vị trực thuộc Ban để xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả. 

Trước đó, trong Thư chúc mừng Năm mới 2014, Trường Ban Nội chính Trung ương kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên Ban Nội chính Trung ương, ban nội chính các tỉnh ủy, thành ủy luôn giữ vững chuẩn mực đạo đức của người cán bộ nội chính: "Trung thành, liêm chính, bản lĩnh, tận tụy", đoàn kết một lòng, siết chặt kỷ cương, làm việc hiệu quả nhằm tạo chuyển biến tốt hơn, rõ rệt hơn trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng.

Nguồn: Ban Nội Chính Trung ương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !