Ban hành tiêu chí xã, huyện nông thôn mới trong tháng 12

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Ban hành tiêu chí xã, huyện nông thôn mới trong tháng 12 - ảnh 1

Ảnh minh họa, nguồn:Tạp chí của Ban Tuyên giáo Trung ương

Phó Thủ tướng cơ bản đồng ý với phương án đề xuất của Thường trực Ban Chỉ đạo về việc sửa đổi bộ tiêu chí cấp xã, lưu ý đến chia ra các tiêu chí cứng, mềm.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các Bộ liên quan khác có văn bản chính thức về các tiêu chí về lao động nông thôn, tỷ lệ lao động có việc làm, tỷ lệ lao động sau khi học nghề, thông tin truyền thông, nhà ở dân cư, tỷ lệ bảo hiểm y tế…) gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp báo báo Thủ tướng Chính phủ.

Về tiêu chí huyện nông thôn mới, lưu ý đến công tác quy hoạch hạ tầng (giao thông, điện, thủy lợi) và quy hoạch sản xuất (vùng chuyên canh trồng trọt và chăn nuôi, làng nghề) và quy hoạch các dịch vụ xã hội (bệnh viện, nhà máy xử lý rác…) gắn với công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông thôn; xem xét lại mức độ tiêu chí (đô thị văn minh, trường đạt chuẩn quốc gia).

Thường trực Ban Chỉ đạo lấy ý kiến, tổng hợp, tiếp thu, hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12/2015 để áp dụng giai đoạn 2016-2020.

Sau khi có Quyết định sửa đổi, bổ sung tiêu chí nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành có văn bản hướng dẫn tiêu chí thuộc chức năng quản lý nhà nước của mình để các địa phương thực hiện vận dụng linh hoạt theo hướng phù hợp với điều kiện thực tế, vùng khó khăn và đặc thù.

Khen thưởng xã tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

Để động viên, khích lệ xã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, sẽ tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và công trình phúc lợi tương đương 1 tỷ đồng đối với 5% số xã trong tỉnh, thành phố (khoảng 450 xã) tiêu biểu đạt chuẩn nông thôn mới (theo Quyết định 1620/QĐ-TTg ngày 20/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ) và các xã đặc biệt khó khăn, có nỗ lực cao trong xây dựng nông thôn mới tính đến cuối tháng 10/2015 đạt trên 10 tiêu chí và trong 5 năm tăng bình quân ít nhất 8 tiêu chí (kinh phí khen thưởng do ngân sách trung ương cấp).

Ngoài ra, tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và công trình phúc lợi tương đương 1 tỷ đồng đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới còn lại (kinh phí khen thưởng do ngân sách địa phương cấp).

Phó Thủ tướng cũng đồng ý bổ sung khen thưởng ngoài Quyết định 1620/QĐ-TTg ngày 20/9/2011 theo cụm, khối thi đua như sau: TP Hà Nội, Long An, Quảng Ninh, Lai Châu (vào danh sách được khen thưởng theo cụm thi đua của các tỉnh, thành phố); Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam (Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội); Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Khối thi đua các Bộ, ngành tổng hợp); khen thưởng bổ sung đối với Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông vận tải; Tập đoàn điện lực Việt Nam (khối thi đua các tập đoàn).

Về kinh phí khen thưởng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Phó Thủ tướng đồng ý giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sử dụng kinh phí lấy từ nguồn dự phòng của Chương trình nông thôn mới (638 tỷ đồng) và vốn trái phiếu Chính phủ của Chương trình nông thôn mới không phân bổ kế hoạch 2016 cho 12 địa phương theo nghị quyết Quốc hội, số còn thiếu giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất Thủ tướng Chính phủ

N.K

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !