Bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin cho cơ sở tại Quảng Bình

Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu Quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Ngày 4/3, đoàn công tác của Bộ Thông tin Truyền thông do Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã về huyện miền núi rẻo cao Tuyên Hoá và huyện Quảng Trạch để bàn giao cho các địa phương những phương  tiện tác nghiệp thông tin cho cơ sở. Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Tham dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình là tỉnh nghèo, rất khó khăn và thiếu thốn nhiều cơ sở vật chất và phương tiện tác nghiệp thông tin, còn 80 xã trắng về phương tiện thông tin, rất cần chính phủ hỗ trợ.

Bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin cho cơ sở tại Quảng Bình - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ bàn giaophương tiện tác nghiệp thông tin cho cơ sở.

Bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin cho cơ sở tại Quảng Bình - ảnh 2

Tại lễ bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin về cơ sở cho hai huyện Tuyên Hoá, Quảng Trạch của Quảng Bình, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định Chương trình mục tiêu quốc gia về thông tin cơ sở được Chính phủ đặc biệt quan tâm, nó giúp việc truyền thông, thông tin chính sách của Đảng, Nhà nước đến tận người dân. Đặc biệt, trong thời kỳ này, việc tuyên truyền cho người dân ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo hiểu rõ, hiểu kỹ, nắm chắc những điểm mới, những phương hướng phát triển mới của đất nước thông qua tuyên truyền về thắng lợi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua và tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới là hết sức cần thiết. Cùng với phương tiện tuyên truyền được trang bị tốt là con người sử dụng, năng lực truyền thông của cán bộ, đổi mới thiết thực và toàn diện việc tuyên truyền đến với nhân dân một cách sâu sắc, ngắn, gọn, đúng và hấp dẫn.

Lãnh đạo các địa phương cám ơn sự quan tâm của Bộ TTTT và cam kết sử dụng các phương tiện tác nghiệp đúng mục đích và hiệu quả.

Nguyên Quang

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !