Bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh

Sáng 14/4, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) và Lực lượng hỗn hợp kiểm kê tù binh và người mất tích Hoa Kỳ (JPAC) đã tổ chức lễ bàn giao, hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.
Bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh - ảnh 1
Lễ bàn giao và hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam tổ chức tại sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: HC

Với sự chứng kiến của đại diện Phòng Tùy viên Quân sự Hoa Kỳ Văn phòng MIA Hoa Kỳ tại Hà Nội, đại diện phía Việt Nam đã bàn giao cho đại diện phía Hoa Kỳ một bộ hài cốt và di vật thu được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 110 (tháng 3 - 4/2013).

Được biết, số hài cốt và di vật này đã được các chuyên gia pháp y của hai nước giám định chung, kết luận là có thể liên quan đến các trường hợp quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. Sau khi nhận bàn giao, JPAC sẽ chuyển số hài cốt và di vật này về Hawaii (Hoa Kỳ) để xác minh thêm.

Đây cũng là đợt trao trả hài cốt lần thứ 126 (kể từ năm 1093) trong khuôn khổ hoạt động nhân đạo giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ nhằm tìm kiếm hài cốt các quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Chính phủ Hoa Kỳ đã cảm ơn và đánh giá cao chính sách nhân đạo cùng sự hợp tác ngày càng hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong hoạt động này.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !