Bạn đọc “hoan hô ông Nguyễn Bá Thanh”

Loạt bài của báo điện tử Infonet về không khí chất vấn tại các kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng và chất lượng điều hành công việc của các giám đốc sở đã khơi gợi cho những tranh luận, cảm xúc của đông đảo bạn đọc về chất lượng cán bộ và quan hệ giữa cán bộ và dân…

Bạn đọc “hoan hô ông Nguyễn Bá Thanh”

Chi tiết hội thoại ông Nguyễn Bá Thanh "truy" Giám đốc Sở

Ông Nguyễn Bá Thanh "lật tẩy" chuyện ô nhiễm môi trường ở Đà Nẵng

Bình luận trực tiếp vào bài viết trên Infonet, đa phần bạn đọc đều ủng hộ cung cách điều hành họp HĐND của ông Nguyễn Bá Thanh, với cụm từ được rất nhiều bạn đọc nhắc đi nhắc lại: “hoan hô ông Nguyễn Bá Thanh”. Bài viết cũng đã được nhiều báo điện tử dẫn lại và lan truyền nhanh chóng trên cộng đồng mạng đồng thời nhận được nhiều bình luận đặc sắc. Báo điện tử Infonet xin lược trích lại những luồng dư luận và ý kiến của người dân khi bài viết được dẫn lại trên một số báo bạn.

Bạn đọc “hoan hô ông Nguyễn Bá Thanh”

Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng Thái Thanh Hùng chất vấn Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Điểu tại kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII (ngày 3 - 4/6/2012) - Ảnh: HC

Bài học: “Nắm sâu tình hình, chỉ đạo sát sao, gần dân”

Ngay sau khi bài viết “Chi tiết hội thoại ông Nguyễn Bá Thanh "truy" Giám đốc Sở” được báo điện tử Infonet đăng tải, “hai cái tên “Đà Nẵng” và “Nguyễn Bá Thanh” một lần nữa lại trở thành tâm điểm luận bàn của dư luận, với những dấu ấn đậm nét để lại qua kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII. Đặc biệt là qua cách chất vấn đến nơi đến chốn của ông Thanh” (đoạn trích dẫn nguyên văn từ báo điện tử Dân Trí).

Infonet xin lược trích một số bình luận của người dân trên báo điện tử Dân Trí:

“Qua nghe và tìm hiểu về các cuộc chất vấn tại kỳ họp HĐND trên các phương tiện thông tin, tôi thấy lâu nay thường những phiên họp này vẫn còn mang nặng tính hình thức, chiếu lệ: Hầu hết các đại biểu khi trả lời câu hỏi thường rào trước, đón sau hoặc là trả lời không đúng trọng tâm, không đúng vấn đề người hỏi cần, nhất là vấn đề đó có liên quan tới trách nhiệm của mình... Để việc chất vấn cũng như trả lời chất vấn có hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng và mong đợi của người dân, tôi mong các địa phương cần tham khảo cách điều hành của ông Nguyễn Bá Thanh” - Bạn đọc Trần Nhân Đức

“Quan điểm làm việc của Bí thư Nguyễn Bá Thanh cũng có ý kiến nhiều chiều. Chính tôi với một đồng nghiệp cũng tranh cãi cả mấy tiếng đồng hồ về chuyện này mà không đến hồi kết. Đồng nghiệp tôi cho rằng, có người nói ông Thanh điều hành công việc như vậy là "độc đoán"... này nọ, là lãnh đạo đâu cần làm những việc vi mô như thế....Nhưng tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng, việc nào cũng có hai mặt. Nhưng là lãnh đạo mà biết lo biết nghĩ cho dân, cho những việc "vi mô" như thế là tốt lắm, chắc chắn dân được nhờ và qua đó góp phần thiết thực phát triển đất nước. Chứ cứ ngồi phòng máy lạnh, suốt ngày chỉ họp hành... Mà công việc lại chỉ nằm trên báo cáo, với công văn, với chỉ thị...thì dân khổ, mà đất nước chậm phát triển mà thôi. Chúc Bí thư Thanh khỏe mạnh và tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho Đà Nẵng, cho VN!” - Bạn đọc Quang Minh

“Đọc nội dung chất vấn của ông Thanh với Giám đốc Sở XD Đà Nẵng càng thấy rõtính tiên quyết, tính chịu trách nhiệm của những người đứng đầu các ngành, lĩnh vực hiện nay ra sao. Tôi tâm huyết với cách điều hành của ông Nguyễn Bá Thanh là phải "chỉ tận tay, day tận trán" mới giải quyết được tới gốc rễ vấn đề. Chứ hiện nay các "quan" ngành thường xa dân, nên rất cần lãnh đạo cấp cao có biện pháp "kéo" họ lại gần để hiểu dân.Có thế mới tạo lập niềm tin trong dân, mới góp phần thúc đẩy sự ổn định, tình đoàn kết và đà phát triển hưng thịnh của đất nước được!” - Bạn đọc Xuân Thạo

“Xem cuộc đối thoại chất vấn như thế này, tôi cảm thấy rõ chất lượng. Cho dù cơ chế của Việt Nam còn có nhiều chỗ phải bàn, nhưng khi làm việc rất mong các giới chức nghiêm túc, trách nhiệm. Nắm chắc, nắm sâu tình hình, chỉ đạo thực hiện sát sao thì kể cả những khúc mắc nhỏ, những vấn đề cơ chế chỗ này chỗ kia, tham nhũng vẫn còn...thì tôi nghĩ rằng mọi người dân vẫn có thể chấp nhận được. Miễn là việc phải hoàn thành tốt, chỉ đạo đúng, nắm chắc tình hình và sát sao. Trân trọng!” - Bạn đọc CamZiang

Bạn đọc “hoan hô ông Nguyễn Bá Thanh”

Kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII vừa diễn ra trong hai ngày 3 - 4/7 - Ảnh: HC

Chất lượng chất vấn

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã đăng tải ý kiến của một số đại biểu Quốc hội bàn về “hiện tượng Nguyễn Bá Thanh” (từ dùng của báo điện tử Giáo dục Việt Nam).

Nói về cách điều hành họp của ông Nguyễn Bá Thanh, bà Bùi Thị An (Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội) phát biểu: “Hành động truy đến cùng của đồng chí Nguyễn Bá Thanh là rất tốt. Về nguyên tắc, cán bộ ngành nào phải nắm chắc ngành đó một cách tổng thể, nhất là người đứng đầu ngành. Mà theo tôi biết, không phải chỉ riêng Bí thư Nguyễn Bá Thanh như thế mà đồng chí Phạm Quang Nghị ngoài Hà Nội cũng vậy. Tôi luôn luôn ủng hộ những người lãnh đạo cao nhất ở địa phương nắm chắc vấn đề, giám sát và kiểm tra cán bộ cấp dưới đến cùng thì mới có hiệu quả. Nếu chỉ là làm kiểu hời hợt không đến nơi đến chốn rồi báo cáo lên, cán bộ lãnh đạo ậm ừ cho qua thì không thể chấp nhận được. Chỉ khi nào người đứng đầu cơ quan hoặc trưởng ngành nắm chắc nội dung công việc, nắm chắc lĩnh vực mình quản lý thì mới dám “truy đến cùng” cán bộ cấp dưới như vậy”.

Liên hệ rộng hơn tới kỳ họp Quốc hội, bà An nói: “Sự quyết liệt, dám làm của đồng chí Nguyễn Bá Thanh rất đáng hoan nghênh và cần phải được “truyền” vào các phiên chất vấn của Quốc hội để cách làm việc của đồng chí Nguyễn Bá Thanh không còn là hiện tượng nữa. Tôi nghĩ, Đà Nẵng được như ngày nay là nhờ một phần vào sự quyết liệt và truy đến cùng các vấn đề của đồng chí Nguyễn Bá Thanh”.

Cùng quan điểm với bà An, bà Nguyễn Thị Khá - Ủy viên thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội nói: “Đồng chí Nguyễn Bá Thanh là người mạnh dạn đối thoại và là người khá quyết liệt trong việc đi đến cùng của vấn đề. Công việc nào cũng vậy, đồng chí Thanh cũng muốn đi đến tận cùng của vấn đề trên tinh thần xây dựng chứ không phải moi móc để tìm ra lời giải do đó đã đạt được nhiều khá nhiều thành tựu. Điều đó là có lợi cho nhân dân và cử tri”.

Thái Huy

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !