Bắc Ninh triển khai công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Chiều 12/12, tại Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tăng cường công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội đầu năm 2019.

Ảnh minh họa

Hội nghị triển khai công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã được quán triệt Văn bản số 4622/UBND-NC của UBND tỉnh và Kế hoạch số 2323/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh về tăng cường công tác PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Công an tỉnh phối hợp với các Sở, ngành triển khai đồng bộ các giải pháp an toàn PCCC&CNCH để chủ động phòng ngừa, hạn chế mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Bên cạnh việc thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp PCCC&CNCH tại cơ quan, đơn vị, khu dân cư, đợt tăng cường công tác PCCC&CNCH lần này sẽ tập trung tổ chức đợt tổng kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở, ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là các nhà nghỉ, khách sạn, karaoke… thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm, tạm đình chỉ, đình chỉ đối với những cơ sở vi phạm quy định về PCCC, qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân và trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu cơ sở, doanh nghiệp về công tác PCCC&CNCH.
 
Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra, canh gác và thường trực của lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện và xử lý kịp thời, có hiệu quả các sự cố cháy nổ; thực hiện phương châm “bốn tại chỗ” (Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ), kiên quyết không để xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội đầu năm 2019. Đợt tăng cường công tác PCCC&CNCH được thực hiện từ ngày 30/11/2018 đến 15/5/2019.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, cùng với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh nên hệ thống nhà cao tầng, siêu thị, trung tâm thương mại ngày càng phát triển; thêm vào đó, thời tiết đang chuyển sang mùa hanh khô kết hợp với dịp Tết, Lễ hội cuối năm nên nguy cơ cháy thường tăng cao hơn so với các thời điểm khác. Đây cũng là dịp các cơ sở sản xuất, chợ, trung tâm thương mại tập trung nhiều hàng hóa, nguyên vật liệu, lượng người tham gia giao thương rất lớn, việc sử dụng lửa, điện, khí đốt phục vụ sinh hoạt trong dịp Tết tại các gia đình tăng cao… tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản.
 
Để chủ động công tác phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ xảy ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND, Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, thực hiện công tác PCCC thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót không đảm bảo an toàn về PCCC ở các khu đông dân cư, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Công an tỉnh là đơn vị chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC&CNCH để người dân và doanh nghiệp được biết. Đồng thời, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ, đảm bảo luôn sẵn sàng về lực lượng, phương tiện để kịp thời xử lý sự cố cháy, nổ, cứu người bị nạn ngay từ khi mới phát sinh.
 
Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh tổng kết các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” (ngày 4/10), “Tháng an toàn PCCC” (tháng 10/2018). Nhân dịp này, 3 tập thể, 3 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 20 tập thể, 16 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì đã có nhiều thành tích trong công tác bảo đảm an toàn PCCC.

Bảo Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !