Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM

Sáng ngày 28/6, tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND TP.HCM khóa 9, các đại biểu đã tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND TP.HCM nhiệm 2016 – 2021.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP khóa 8 đã được các đại biểu bầu làm Chủ tịch HĐND TP khóa 9 với tỷ lệ phiếu đồng ý đạt 96,19% (101/103 đại biểu). Như vậy bà Tâm sẽ tiếp tục làm Chủ tịch HĐND trong 5 năm tới đây.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh năm1958 tại xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Hiện bà đang cư trú tại quận Thủ Đức, TP.HCM.

Từ năm 1971 đến 1981 bà tập kết ra Bắc và học tập tại các Trường học sinh miền Nam số 2, số 8 và số 9; sau đó trở về Tây Ninh học tập tại Trường Nội trú Hoàng Lê Kha. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 18 tháng 3 năm 1980.

Từ tháng 9 năm 1981 đến tháng 12 năm 1986: Bà là học viên Trường Nguyễn Ái Quốc 9 (1981-1984), cán bộ Ban Tuyên giáo huyện ủy huyện Thủ Đức và đi học tại Trường Tuyên huấn Trung ương II (1984 - 1986).

Từ năm 1986 đến tháng 4 năm 1997: Bà là cán bộ Tuyên giáo, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy (1991 - 1996); Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy huyện Thủ Đức (1996 - 1997).

Từ tháng 4 năm 1997 đến tháng 10 năm 2002: Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy Quận 9 (1997 -2000); Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 (2000 - 2002).

Từ tháng 10 năm 2002 đến tháng 01 năm 2006: Bà giữ chức vụ Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thủ Đức và được bầu vào Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh khóa VII;

Từ tháng 01 năm 2006 đến tháng 6 năm 2011: Bà là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bà lần lượt giữ các chức vụ Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 7 năm 2011 đến nay: Bà là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy (tháng 10 năm 2011) Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016).

Tại chương trình hành động khi ứng cử đại biểu HĐND vừa qua bà Tâm cho biết trong thời gian làm việc đã “nỗ lực thực hiện nhiệm vụ người đại biểu, thực hiện các nội dung chương trình hành động đã báo cáo với cử tri khi tôi ứng cử; Cùng tập thể lãnh đạo thành phố, Nhân dân xây dựng, phát triển thành phố, nâng cao chất lượng sống người dân. Gắn bó với đồng bào cử tri, có nhiều ý kiến với Quốc hội, HĐND trong lập hiến, lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng…”.

Trong nhiệm kỳ tới bà Tâm cũng đưa ra 4 cam kết bao gồm:

Thứ nhất: Luôn trung thành với Tổ quốc, với Nhân dâ; Rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, tự giác học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Chủ Tịch Hồ Chí Minh; không tham nhũng, lãng phí. Việc gì có lợi cho đất nước, thành phố, cho Nhân dân tôi nguyện nỗ lực để làm. Luôn nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo thành phố thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X. Gắn bó với Nhân dân, tiếp, giải quyết các kiến nghị của công dân hiệu quả hơn, nhất là những việc còn tồn đọng.

Thứ hai: Từ thực tiễn năng động, sáng tạo của thành phố, với vai trò phó Bí thư Thành ủy, tôi có thuận lợi trong tham gia ý kiến để Quốc hội, Thành ủy, HĐND có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sát thực tiễn, hợp lòng dân, bảo vệ quyền lợi của Nhân dân, giải quyết các vướng mắc, tạo cơ chế  để thành phố phát triển, hội nhập.

Thứ ba: Tôi sẽ đề xuất với Quốc hội, HĐND thành phố các giải pháp để xây dựng nền tảng văn hóa, đạo đức xã hội; nâng cao chất lượng trong đổi mới  giáo dục; đổi mới quy trình làm luật, giám sát; phát triển kinh tế đi đôi với tiến bộ, công bằng xã hội, tạo nhiều việc làm, tạo môi trường cho thanh niên phát triển, cống hiến. 

Giải quyết các vấn đề Nhân dân bức xúc như: bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đổi mới tổ chức bộ máy nhà nước theo hướng chuyên nghiệp, trong sạch, phục vụ Nhân dân gắn với phòng chống tham nhũng, lãng phí; sử dụng ngân sách có hiệu quả; kéo giảm tội phạm, giải quyết vấn đề môi trường, ngập nước, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm.v.v… có hiệu quả hơn.

Thứ tư: Là ứng cử viên nữ, tôi tiếp tục đề xuất các chính sách để xây dựng gia đình hạnh phúc; phát huy, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, trẻ em. Giám sát thực hiện Luật bình đẳng giới.
Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !