"Bà Đặng Thị Hoàng Yến không xứng đáng là đại biểu của dân"

Trưởng ban Công tác đại biểu của QH đã khẳng định như vậy chiều 18.4 bên lề phiên họp của UBTVQH. “UBTVQH sẽ xem xét, quyết định việc này tại phiên họp thứ 8 vào đầu tháng 5 tới”, bà Trần Thị Nương nói.

Bà Nguyễn Thị Nương - Trưởng ban Công tác đại biểu của Quốc hội:

"Bà Đặng Thị Hoàng Yến không xứng đáng là đại biểu của dân"

Trưởng ban Công tác đại biểu của QH đã khẳng định như vậy chiều 18.4 bên lề phiên họp của UBTVQH. “UBTVQH sẽ xem xét, quyết định việc này tại phiên họp thứ 8 vào đầu tháng 5 tới”, bà Trần Thị Nương nói.

>

> MTTQ Việt Nam kiến nghị bãi nhiệm ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến

Bà Đặng Thị Hoàng Yến không xứng đáng là đại biểu của dân

Bà Trần Thị Nương.

Thưa bà, cả Uỷ ban Trung ương MTTQVN và Uỷ ban MTTQ tỉnh Long An đều đã họp và thống nhất kiến nghị bãi nhiệm tư cách ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến. UBTVQH sẽ xem xét việc này như thế nào?

- UBTVQH sẽ có cuộc họp tổng hợp lại kết quả ý kiến của Uỷ ban MTTQ tỉnh Long An và Uỷ ban Trung ương MTTQVN. Tại cuộc họp này các uỷ viên UBTVQH sẽ phân tích, đánh giá xem xét lại một vấn đề nữa để quyết định có trình việc này ra QH trong kỳ họp thứ 3 hay chưa.

Vậy khi nào UBTVQH sẽ họp về việc này, thưa bà ?

- Dự kiến việc này sẽ được đưa ra xem xét tại phiên họp thứ 8 của UBTVQH khóa XIII diễn ra vào đầu tháng 5 tới.

Trả lời Báo Lao Động, bà Yến cho biết việc không kê khai là đảng viên là trung thực vì đã bỏ nên không ghi vào lý lịch?

- Tôi nghĩ rằng đã là đảng viên thì ra khỏi Đảng rồi vẫn phải khai. Đã trung thực thì thực tế thế nào phải khai thế đó. Chứ đâu có tự bỏ rồi không khai và khẳng định là trung thực. Bản chất khác nhau hoàn toàn. Ngay cả chuyện một người chồng Việt kiều không được kê khai trong hồ sơ cũng cho thấy bản chất không trung thực của ĐB này. Nhân dân làm sao chấp nhận ĐB không trung thực như thế, làm sao đại diện được cho cử tri đã bầu cho mình. Những việc này xã hội lên án, nhân dân bức xúc là rất đúng.

Là thành viên tham dự cuộc họp của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam vào ngày 18.4, bà thấy thế nào khi 100% thành viên có mặt biểu quyết tán thành kiến nghị bãi nhiệm tư cách ĐBQH đối với bà Yến?

- Nói chung, các vị đại biểu trong MTTQ Việt Nam đều rất đồng tình với việc bãi miễn tư cách ĐBQH đối với bà Yến. Những ĐB không có tư cách, không trung thực thì không xứng đáng là ĐB của dân.

Theo Lao Động

Theo Lao Động

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !