Australia đẩy mạnh hợp tác hải quân với Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Australia, Stephen Smith sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong 2 ngày 29-30/8/2012, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ quốc phòng giữa hai bên.

Australia đẩy mạnh hợp tác hải quân với Việt Nam

Ông Smith, đi cùng với thư ký Bộ Quốc phòng Duncan Lewis, sẽ có cuộc hội đàm cấp cao với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, ông Phùng Quang Thanh.

Đây là chuyến thăm cấp bộ trưởng thứ 3 và thứ 2 với tư cách là người đứng đầu Bộ Quốc phòng Australia của ông Smith đến Việt Nam.

Australia đẩy mạnh hợp tác hải quân với Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Australia, ông Stephen Smith. Ảnh: Internet

Ông Smith cho biết: “ Việt Nam đang ngày càng có ảnh hưởng lớn trong khối ASEAN và các diễn đàn liên quan của tổ chức này. Việt Nam đang tiếp tục phát triển, Australia hoan nghênh việc Việt Nam đang đảm nhiệm vai trò lớn hơn trong việc giúp ổn định và tăng cường an ninh trong khu vực”.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia cũng cho biết thêm mối quan hệ đang ngày càng phát triển về quốc phòng và quân đội giữa Australia với Việt Nam dựa trên mối quan tâm chung về an ninh khu vực và thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ thông qua các cam kết khu vực và đa phương.

Khi ở Hà Nội, ông Smith sẽ đến thăm Học viện Quốc phòng, trường Sỹ quan đặc công. Ông cũng sẽ khai trương trung tâm Anh ngữ thứ hai do Australia tài trợ tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, giúp đào tạo hơn 700 sinh viên Việt Nam mỗi năm.

Ông Smith cho biết việc hợp tác quốc phòng với Việt Nam đã được mở rộng đáng kể trong những năm gần đây, trong đó có việc xây dựng các trung tâm thực hiện sứ mệnh giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Ông cho biết: "Úc rất hân hạnh được đào tạo cho 80 cán bộ Việt Nam những người đang chuẩn bị triển khai những nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Australia và Việt Nam cũng đã thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác hải quân, bao gồm một chương trình thường xuyên ghé thăm. Tàu HMAS Sydney sẽ tới thăm Việt Nam vào tháng 10 tới.

Phạm Khánh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !