APEC 2017 là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất trong tiến trình hội nhập quốc tế

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, tất cả các bộ, ban, ngành, cơ quan, địa phương cần nỗ lực cao nhất, bảo đảm thành công của Năm APEC 2017 trên tất cả các mặt nội dung.

Chiều 22/10, Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh. Tham dự Phiên họp có lãnh đạo 25 bộ, ban, ngành và thành phố là các Ủy viên Ủy ban Quốc gia.

Phiên họp lần thứ 2 Ủy ban Quốc gia APEC 2017 (UBQG) diễn ra 3 tháng sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập UBQG để chuẩn bị cho việc nước ta đăng cai Năm APEC 2017.

APEC 2017 là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất trong tiến trình hội nhập quốc tế - ảnh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017. (Ảnh: TTXVN)

Tại Phiên họp, lãnh đạo các tiểu ban của UBQG đã báo cáo công tác chuẩn bị trên 5 mảng công tác lớn về nội dung, cơ sở vật chất, tuyên truyền và văn hóa, lễ tân, an ninh và y tế. Sau khi nghe các báo cáo, Phó Thủ tướng đánh giá cao lãnh đạo các bộ, ban, ngành, thành phố đã sát sao chỉ đạo, xác định và triển khai đồng bộ các đầu việc lớn, giữ đúng lộ trình chuẩn bị cho APEC 2017 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực chuyển biến nhanh, phức tạp, Phó Thủ tướng nhận định, hợp tác APEC ngày càng mở rộng, đi vào chiều sâu, nội hàm mang tính liên ngành. Các nền kinh tế thành viên đều tích cực đưa ra các sáng kiến hợp tác thiết thực đối với liên kết và phát triển khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Các bộ, ngành tham gia hợp tác APEC cần chủ động phối hợp chặt chẽ, đặc biệt với nước chủ nhà APEC 2015 là Philippines và APEC 2016 là Peru cũng như Ban Thư ký APEC quốc tế để chủ động đóng góp vào các quan tâm chung. Đồng thời, cần từng bước thúc đẩy các ưu tiên của ta, đặc biệt là các nội hàm phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh APEC 2017 là một trong những sự kiện đối ngoại quan trọng nhất trong tiến trình hội nhập quốc tế của nước ta. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các bộ, ban, ngành, cơ quan, địa phương cần nỗ lực cao nhất, bảo đảm thành công của Năm APEC 2017 trên tất cả các mặt nội dung, cơ sở vật chất, tuyên truyền, văn hóa, lễ tân, an ninh, y tế.

Theo đó, trong 2 tháng cuối năm, các bộ, ban, ngành thành viên UBQG cần đẩy nhanh hơn nữa công tác chuẩn bị, hoàn thành các mảng việc trong chương trình công tác năm 2015. Đồng thời, cần vận động các nền kinh tế thành viên APEC ủng hộ và phối hợp với Việt Nam, chuẩn bị cho APEC 2017.

UBQG về APEC 2017 được thành lập theo Quyết định số 1082/QĐ-TTg ngày 16/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ, gồm 25 Ủy viên là lãnh đạo các bộ, ban, ngành và thành phố tham gia trực tiếp vào công tác chuẩn bị cho Năm APEC 2017. Phiên họp lần thứ ba của UBQG dự kiến sẽ tiến hành vào tháng 12/2015.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !