Anh rể muốn tôi thế chỗ khi chị gái qua đời vì bệnh nặng

Tôi nghĩ sớm muộn anh rể cũng phải tìm người thay thế người chị xấu số của tôi. Việc tôi lên ở cùng là không hay lắm, dễ phát sinh điều tiếng...
Chị Thanh Tâm thân mến!

Đầu năm ngoái, chị gái tôi bị bệnh nặng và tôi cùng mẹ lên Hà Nội giúp anh rể chăm chị. Vì chị phải nằm viện lâu, trong khi ở nhà còn mình bố tôi, ruộng vườn không có người chăm sóc nên mẹ về quê và chỉ còn tôi ở lại. Do bệnh quá nặng, chị tôi đã mất. Tôi về quê ăn Tết cùng bố mẹ thì trong dịp này, anh rể cùng các cháu cũng về quê, bày tỏ ý muốn đưa tôi lên ở cùng, giúp anh thay chị chăm sóc các cháu và nhà cửa một thời gian.

Thật lòng tôi không muốn như thế. Tôi năm nay ngoài 40, không lấy chồng vì một số lý do riêng và muốn ở nhà để chăm sóc bố mẹ. Tôi nghĩ sớm muộn anh rể cũng phải tìm người thay thế người chị xấu số của tôi. Việc tôi lên ở cùng là không hay lắm, dễ phát sinh điều tiếng. Hơn nữa, tôi đang có nghề nghiệp ổn định ở quê. Dù chỉ là công nhân may nhưng tôi cũng đủ nuôi bản thân mình. Tuy nhiên, mẹ kiên quyết thuyết phục tôi. Tôi cố gặng hỏi, mẹ mới nói muốn tôi lên đó ở, rồi dần dần thế vào chỗ chị mình. Hơn nữa, anh rể là người có ý định đó trước.

Khi biết được ý muốn sâu xa của mẹ, tôi nhất định không đồng ý. Tôi thấy việc làm đó không chấp nhận được. Tôi đang định nói cho anh rể suy nghĩ của mẹ để anh chủ động không nhờ tôi lên nữa để mẹ khỏi ép tôi. Theo chị, tôi có nên làm như thế không?

Thùy Mai (Hà Nam)

Anh rể muốn tôi thế chỗ khi chị gái qua đời vì bệnh nặng - ảnh 1

Biết được ý định sâu xa của bố mẹ và anh rể tôi kiên quyết phản đối (Ảnh minh họa)


Chị Thùy Mai thân mến!

Tôi ủng hộ suy nghĩ của chị. Tuy nhiên, chị cũng hiểu và thông cảm cho suy nghĩ của mẹ. Có lẽ cũng xuất phát từ tình thương con cháu mà thôi. Đó cũng là lẽ thường tình mà chị. Nhất là khi anh rể của chị thực lòng mong muốn chị sẽ trở thành người mẹ thứ hai của các cháu. Phần còn lại thì chờ vào duyên số và tình cảm thực sự của chị. Chị đừng nghĩ rằng việc gá nghĩa đá vàng thay chị gái là việc làm trái luân thường đạo lý. Đó cũng không phải là việc làm trái pháp luật. Chỉ cần duy nhất một điều, mọi người trong cuộc đều thấy hạnh phúc và mãn nguyện.

Về việc có nhận lời lên ở chăm sóc các cháu hay không là do chị tự quyết định. Nhưng theo tôi, nếu anh rể đã có lời, chị cũng có thể thu xếp lên trong khoảng thời gian cho phép. Chị nên thẳng thắn đề nghị anh rể tìm người giúp việc và việc chị lên cũng chỉ là lấp khoảng trống khi chưa tìm được ai. Như thế, thuận cả tình anh em, mà mẹ cũng không thể trách chị được.

Còn về việc điều tiếng thì chị đừng quá lo lắng. Cơ bản là những người trong cuộc có những suy nghĩ nghiêm túc là được. Anh chị em giúp nhau được lúc khó khăn là quý. Cố gắng một chút chị nhé.

THANH TÂM/PNVN

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !