Ảnh: Nơi an nghỉ của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại quê nhà

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ yên nghỉ bên cạnh phần mộ của người vợ quá cố trong khuôn viên tư gia tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM.

Ngày 21/3, tại tư gia của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ở Củ Chi, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương trước giờ đón ông về an nghỉ vĩnh hằng tại quê nhà.

Tư gia của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ở số 56, đường 51 - Ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM

Nơi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải yên nghỉ cạnh người vợ quá cố tại một gò đất cao, ở giữa khuôn viên vườn của gia đình.

Khu mộ hình bát giác theo kiến trúc cổ truyền Việt Nam, bao quanh bởi vườn cây xanh mát.

Lễ viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải bắt đầu lúc 8h sáng 20/3 tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) và kéo dài hết hôm nay (21/3). Lễ truy điệu được tổ chức trọng thể lúc 7h30 sáng mai (22/3) tại Hội trường Thống Nhất. Lễ an táng lúc 11h cùng ngày tại tư gia của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Do vậy, hôm nay, công tác chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương.

Đội danh dự tập dượt chuẩn bị cho lễ an táng tại tư gia của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải vào sáng 21/3.

Mọi công tác chuẩn bị được tiến hành chu đáo, khẩn trương trước giờ đón nguyên Thủ tướng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đội danh dự trước mộ phần trên gò đất cao trong khuôn viên vườn nhà của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Phần mộ nằm trên một gò đất cao phía trước Bảo tàng lưu niệm Phan Văn Khải. Nơi đây, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ an nghỉ bên người vợ quá cố - bà Nguyễn Thị Sáu (qua đời năm 2012).

Đội danh dự tập dượt kỹ lưỡng chuẩn bị cho nghi lễ trọng thể.

Con đường chạy quanh gò đất nối liền không gian vườn cây với nhà riêng của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Mái che đã được chuẩn bị khi thời tiết trong những ngày này ở Củ Chi khá nắng nóng.

Từ gò đất cao nhìn về nhà riêng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Bên trong nhà riêng của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ thực hiện tường thuật trực tiếp lễ truy điệu và lễ an táng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trên VOV1, VTC1, VOVTV và VOV.VN từ 7h10 - 11h30. Trong ảnh: Các kỹ thuật viên VOV đang chuẩn bị những khâu cuối cùng cho việc tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh VOV1.

Cùng với đó, các cán bộ, kỹ thuật viên của Đài Truyền hình cũng dần hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng tại nơi mà nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ an nghỉ.

Cơ quan chức năng bàn thảo các phương án bảo đảm an ninh cũng như phân luồng giao thông phục vụ lễ rước linh cữu và an táng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại tư gia ở xã Tân Thông Hội.

Mọi phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Con đường trước tư gia của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được chia làm 2 làn dành cho các phương tiện thực hiện nhiệm vụ và khu vực dành cho người đi bộ có mái che.

Cờ rủ hai bên đường dẫn vào tư gia của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ở Ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM.


Theo VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !