Ảnh: Khám xét nhà hai cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng liên quan đến vụ án Vũ “nhôm”

Lúc 9h30 sáng nay (18/4), Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an tiến hành khám xét nhà riêng của hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến.

Như tin đã đưa, ngày 17/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (2006 – 2011) Trần Văn Minh về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” (Điều 219 BLHS năm 2015) và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” (Điều 229 BLHS 2015).

Xe của Cơ quan CSĐT Bộ Công an đưa lực lượng đến khám xét nhà ông Trần Văn Minh sáng 18/4 (Ảnh: HC)

Sáng nay 18/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an với sự phối hợp của Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Trần Văn Minh tại số K25/10 Lý Thường Kiệt, có sự chứng kiến của đại diện tổ dân phố.

Đại diện tổ dân phố được mời đến chứng kiến việc khám xét nhà ông Trần Văn Minh.

Cùng lúc, lực lượng của Cơ quan CSĐT Bộ Công an với sự phối hợp của Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) cũng tiến hành khám xét nhà riêng của ông Văn Hữu Chiến, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (2011 – 2014). Tổ trưởng dân phố nơi ông Văn Hữu Chiến cư trú cũng được mời vào chứng kiến việc thực hiện lệnh khám nhà.

Đại diện tổ dân phố nơi ông Văn Hữu Chiến cư trú trên đường Ba Đình... (Ảnh: HC)

Trước đó, ngày 17/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Văn Hữu Chiến về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 BLHS 2015 và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 BLHS 2015.

...cũng được mời đến chứng kiến việc thực hiện lệnh khám xét nhà ông Văn Hữu Chiến (Ảnh: HC)

Ngoài hai ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến, trong ngày 17/4 còn có cựu Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng Nguyễn Điểu, cựu Phó Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng Trần Văn Toán, Giám đốc Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng Lê Cảnh Dương bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an còn ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” (Điều 229 BLHS 2015.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !