Anh hỗn loạn vì siêu bão

Anh đang phải hứng chịu cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua với mưa lớn và gió giật mạnh cùng tốc độ di chuyển 130 km/h, tấn công khu vực miền nam nước này.
Anh hỗn loạn vì siêu bão - ảnh 1
Siêu bão St Jude dự báo gây thiệt hại nặng nề tại Anh

Trung âm dự báo thời tiết quốc gia Anh - Met Office cảnh báo tình trạng cây đổ, nhà cửa bị phá hủy, mất điện và giao thông ngừng trệ sẽ diễn ra trong khi cơn bão di chuyển vào nước này từ đêm 27/10 cho tới ngày hôm nay (28/10)

Với lượng mưa từ 20 – 40 mm trong khoảng thời gian từ 6 – 9 giờ đồng hồ vào đêm qua, tình trạng ngập lụt sẽ xảy ra tại nhiều khu vực. Những cơn gió với tốc đọ di chuyển 110 km/h từ miền nam nước Anh sang khu vực phía nam xứ Wales vào hôm nay, sẽ tăng lên thành 130 km/h tấn công một số khu vực, Met dự báo. 

Met Office đã ban bố mức cảnh báo “hổ phách” – mức cao thứ 3 trong 4 mức nguy hiểm, đồng thời yêu cầu người dân không đi làm vào sáng nay để tránh gặp thờ tiết xấu. 

Tình trạng giao thông tại London trở nên hỗn loạn khi nhiều công ty thông báo ngừng cung cấp dịch vụ cho tới khi cơn bão đi qua. Các sân bay lớn cũng đã tuyên bố hủy nhiều chuyến bay trong đó sân bay Heathrow tại London dự định hủy 30 chuyến. Hoạt động đường sắt và đường thủy tại Anh cũng tạm ngừng hoạt động.

Thủ tướng David Cameron đã liên tục cập nhật thông tin trong buổi họp hôm 27/10 do lo ngại cơn bão St Jude năm nay sẽ gây những thiệt hại nặng nề như “Siêu bão” hồi tháng 10/1987, cướp đi sinh mạng của 18 người tại Anh, 4 người tại Pháp, làm đổ 15 triệu cây xanh và gây thiệt hại nặng nề về tài sản. 

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !