Ảnh: Hàng loạt chiến đấu cơ Nga “biến mất” khỏi căn cứ không quân ở Syria

Lực lượng chiến đấu cơ Nga hoạt động tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria gần đây đã giảm mạnh sau khi Tổng thống Vladimir Putin ra tuyên bố rút 13 máy bay quân sự về nước vào tuần trước.

Các máy bay quân sự của Nga đã đóng góp lớn vào thắng lợi của quân đội Syria trong chiến dịch tiêu diệt lực lượng khủng bố ở quốc gia Ả Rập.

Số lượng máy bay Nga có mặt ở căn cứ không quânHmeymim tại Syria đang sụt giảm.

Theo những hình ảnh vệ tinh mới được công bố, số lượng chiến đấu cơ Nga có mặt tại căn cứ không quân Hmeymim đã sụt giảm. Căn cứ không quân Hmeymim vốn là nơi đóng quân chính của lực lượng không quân Nga tham gia chiến dịch không kích tại Syria.

Tổng thống Vladimir Putin ra tuyên bố rút 13 máy bay quân sự về nước vào tuần trước

AMN cho hay theo hình ảnh vệ tinh, ở căn cứ không quân Hmeymim chỉ còn 9 chiến đấu cơ Su-24, 6 Su-25, 6 Su-30, 5 Su-34, 4 Su-35, 1 máy bay vận tải chiến lược Ilyushin Il-76, 1 máy bay vận tải hạng nhẹ Antonov An-26 và 1 An-30.

Hồi đầu tuần này, nhóm phiến quân Syria ở tỉnh phía bắc Latakia đã dùng loạt máy bay không người lái (UAV) trang bị vũ khí tấn công căn cứ Hmeymim. Tuy nhiên, các tên lửa phòng không của Nga đã loại bỏ hoàn toàn số UAV trên trước khi chúng kịp tấn công căn cứ Hmeymim.

Không quân Nga góp công lớn trong chiến thắng của quân đội Syria giành lại lãnh thổ kiểm soát trước quân khủng bố.

Sputnik dẫn nguồn tin từ quân đội Syria cho hay, 5 chiếc UAV định tấn công căn cứ Hmeymim nhưng đã bị hệ thống phòng không Nga bắn hạ, được xác định đang “thực hiện nhiệm vụ trinh thám”.

Cũng theo nguồn tin này, “trong quá trình điều tra, nhiều linh kiện của các UAV này được phát hiện do các nước phương Tây sản xuất”.

Quân nổi dậy Syria mới dùng UAV trang bị vũ khí tấn công căn cứHmeymim.

“Những radar thông thường không thể phát hiện ra các UAV này vì chúng làm từ gỗ, nhựa và các vật liệu tiên tiến. Mặc dù đã sử dụng những công nghệ mới nhưng các UAV của phiến quân Syria vẫn bị quân đội Nga phát hiện và bắn hạ”, nguồn tin nói.

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !