Anh cấm quan chức chính quyền Assad đến dự Olympic

Hôm qua, Thủ tướng Anh David Cameron xác nhận rằng hàng chục quan chức thuộc chính quyền của Tổng thống Syria Bashar Assad sẽ bị cấm đến tham dự Olympics sắp diễn ra ở Luân Đôn. Ông cũng cam kết sẽ biến sự kiện này thành “một buổi trình diễn tuyệt vời nhất hành tinh”.

Anh cấm quan chức chính quyền Assad đến dự Olympic

Chấp nhận ngừng bắn, Syria tiếp tục dồn phiến quân

Chính phủ Syria cấm nam giới từ 18-42 tuổi xuất cảnh

Syria đã trả lời kế hoạch hoà bình của ông Annan

Anh: cấm quan chức chính quyền Assad đến dự Olympic

Thủ tướng Anh David Cameron chơi cầu lông tại nhà của ông ở phố Downing ngày hôm qua – Nguồn: AP

Ông Cameron cho hay những ai bị cấm du lịch và phong tỏa tài sản sẽ không được tham dự Đại hội thể thao sẽ diễn ra từ 27/7 đến 12/8 này.

“Tôi không nghĩ chúng ta phải trừng phạt các vận động viên chỉ vì tội lỗi của chính quyền; vì thế Syria sẽ tham dự Đại hội thể thao và đó là điều đúng đắn”, ông Cameron phát biểu trong một cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Jacques Rogge.

“Nhưng cần phải nói rõ rằng nước Anh hòa chung nỗ lực của Liên minh châu Âu và các khu vực khác trong việc phong tỏa tài sản, cấm du lịch và áp đặt các lệnh cấm vận trừng phạt chính quyền xấu xa này. Bất kỳ ai chịu lệnh cấm du lịch sẽ không được chào đón ở Luân Đôn”, ông Cameron phát biểu.

Nước Anh sẽ cần phải ra quyết định xem có cho phép chủ tịch Ủy ban Olympic Syria, Tướng Mowaffak Joumaa, một trợ thủ thân cận của Tổng thống Assad, đến tham dự Olympics Luân Đôn hay không.

Ông Cameron cho biết ông, ông Rogge và Chủ tịch ủy ban tổ chức Olympic Luân Đôn Sebastian Coe sẽ thảo luận về kế hoạch an ninh, đi lại để đảm bảo những người dân bình thường có thể thu được lợi ích từ Olympic Luân Đôn.

Nhà lãnh đạo nước Anh khẳng định một mục tiêu quan trọng của Thế vận hội là nâng cao sự tham gia của quần chúng nhân dân, đặc biệt là thanh niên, vào các môn thể thao.

Ông Coe và ông Cameron đã chơi một trận cầu lông với hai nữ học sinh tại khu vườn trong ngôi nhà của ông ở phố Downing.

Lê Dung

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !