Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng

Hôm qua dưới trời mưa, khoảng 1 triệu dân đã Anh đã tập trung bên bờ sông Thames mừng Đại lễ Kim cương nhân 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II.

Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng

Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng

Khoảng 1000 thuyền các loại hộ tống du thuyền “The Spirit of Chartwell” của Hoàng gia Anh , đi du ngoạn 11km dọc theo sông Thames

Hoạt động của Đại lễ Kim cươngchúc mừng 60 năm trị vị của Nữ hoàng Anh đã bắt đầu từ hôm thứ Bảy 2/6, và được diễn ra trong vòng 4 ngày. Không khí vui mừng tràn ngập khắp nước Anh. Đỉnh điểm là chuyến du ngoạn trên thuyền của Hoàng gia dọc sông Thames của Nữ hoàng cùng hàng ngàn chiếc thuyền nhỏ theo sau.

Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng

Nữ hoàng Elizabeth II cùng chồng là Hoàng thân Philip đi trên chiếc thuyền của Hoàng gia Anh, theo sau là khoảng 1000 thuyền các loại hộ tống

Chiều hôm qua (theo giờ Luân Đôn), Nữ hoàng Elizabeth II cùng chồng là Hoàng thân Philip đi trên chiếc thuyền của Hoàng gia Anh, theo sau là khoảng 1000 thuyền các loại hộ tống, đi du ngoạn 11km dọc theo sông Thames.Từ năm 1662 đến nay, đây là lần đầu tiên trên sông Thames xuất hiện nhiều du thuyền cùng lúc đến vậy.

Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng
Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng

Đây là lần đầu tiên trên sông Thames xuất hiện nhiều du thuyền cùng lúc đến vậy

Các thành viên khác trong Hoàng gia như vợ chồng Thái tử Charles, vợ chồng Hoàng tử William và Hoàng tử Harry cũng tham gia chuyến du ngoạn kéo dài 4 giờ này.

Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng

Nữ hoàng Elizabeth II lên du thuyền

Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng

Nữ hoàng Anh cùng Hoàng thân Philip và các thành viên trong Hoàng tộc

Chiếc du thuyền “The Spirit of Chartwell” của Hoàng gia Anh được trang trí bằng nhiều hoa hồng và các loài hoa được trồng tại khu vườn của Hoàng gia. Một nhà thiết kế đã bố trí nhiều chậu hoa nhỏ, sắp xếp rất tỉ mỉ, công phu trên du thuyền, mong muốn tái hiện lại cảnh bài trí trên du thuyền của Hoàng gia hồi thế kỉ 17`18.

Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng

Du thuyền “The Spirit of Chartwell” của Hoàng gia Anh

Dù tại Luân Đôn trời mưa nhỏ từ tối hôm trước đến tận hôm qua, thành phố nhiều mây mù, nhưng hàng ngàn người dân Anh đã đến tập trung bên bờ sông Thames từ sáng sớm hôm qua, mong muốn được tận mắt nhìn thấy những thành viên trong Hoàng tộc.

Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng

Dù trời mưa, nhưng người dân Anh vẫn tập trung từ sớm bên bờ sông Thames

Những người dân vui mừng mặc nhưng bộ trang phục in hình quốc kì Anh, tay vẫy cờ chào mừng các thành viên của Hoàng gia.

Một người dân đến từ phía Bắc nước Anh cho biết, “ Nữ hoàng cũng đóng vai trò nhất định để nước Anh có được vị thế như ngày nay”.

Anh: 1 triệu dân đứng bên bờ sông chúc mừng Nữ hoàng

Nữ hoàng Anh Elizabeth II trên du thuyền trong dịp kỉ niệm 60 năm trị vì của mình

Hôm qua, khắp các nơi trên nước Anh cũng tổ chức những bữa tiệc đường phố lớn.Các nhà chức trách đã phong tỏa hơn 9500 đường phố tại Anh và xứ Wales để cho người dân xuống đường ăn mừng. Ngoài ra, còn có nhiều người dân tiến hành chúc mừng thông qua việc tổ chức buổi tiệc nhỏ tại công viên, vườn hoa.

Thủ tướng Anh David Cameron đã bày tỏ lòng kính trọng của mình với Nữ hoàng khi phát biểu rằng, Nữ hoàng đã dành cả cuộc đời mình cho sự phát triển của đất nước, từ trước đên nay “không phạm phải bất kể sai lầm nào”, là người mà nhân dân tôn kính nhất.

Hòa Phong

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !