Ăn lòng đỏ trứng có hại cho sức khỏe?

Khảo sát trên hơn 1200 bệnh nhân, tiến sĩ David Spence (thuộc đại học Y – Nha khoa Schulich, Canada) phát hiện ra rằng ăn nhiều lòng đỏ trứng sẽ làm hình thành các mảng xơ vữa động mạch, một trong những nhân tố gây đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Ăn lòng đỏ trứng có hại cho sức khỏe?

Ăn lòng đỏ trứng có hại cho sức khỏe?

Lòng đỏ trứng độc hại ngang thuốc lá.

Nghiên cứu này đã được thực hiện dựa trên dữ liệu từ 1.231 đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi trung bình 61,5. Những người này là bệnh nhân tại các phòng khám thuộc Trung tâm Khoa học Bệnh lí London, Ontario, Canada. Họ được siêu âm để kiểm tra tổng số các khu vực thành mạch có mảng xơ vữa.

Đồng thời, các bệnh nhân được yêu cầu trả lời một bản khảo sát về lối sống và những lần dùng thuốc. Trong đó, họ phải đưa ra cả lượng hút thuốc lá (số lượng thuốc lá hút trong một ngày nhân với số năm hút) và lượng tiêu thụ lòng đỏ trứng (số trứng ăn trong một tuần nhân với số năm ăn trứng).

Kết quả cho thấy sau tuổi 40, lượng xơ vữa của bệnh nhân sẽ tăng theo tuổi tác. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân hút thuốc hoặc ăn lòng đỏ trứng thì lượng xơ vữa này sẽ tăng lên rất nhiều lần. Nói cách khác, so với tuổi tác thì hút thuốc lá và ăn lòng đỏ trứng đều sẽ làm nguy cơ xơ vữa động mạch tăng cao hơn.

Nghiên cứu cũng tìm ra rằng những người ăn 3-4 lòng đỏ trứng một tuần thì có nhiều mảng xơ vữa hơn hẳn những người chỉ ăn từ 2 lòng đỏ trở xuống.

Nếu ăn 2 trứng mỗi tuần thì mảng xơ vữa động mạch của bệnh nhân sẽ có diện tích khoảng 125-129 mm². Trong khi đó, diện tích mảng xơ vữa ở những người ăn 3 trứng một tuần sẽ ở vào khoảng 132-142 mm².

Ông Spence cho biết thêm rằng tác động của việc ăn trứng hàng ngày đối với lượng xơ vữa động mạch không hề liên quan tới giới tính, lượng cholesterol, huyết áp, chỉ số khối, thói quen hút thuốc và bệnh tiểu đường.

Dù cho rằng vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu nhưng ông Spence khuyến cáo những người có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch không nên ăn lòng đỏ trứng thường xuyên.

Theo Hanhphucgiadinh

Theo Hanhphucgiadinh

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !