Ăn đậu nành, cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ khẳng định, ăn vã cà chua và các loại thực phẩm từ đậu nành giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

John Erdman, giáo sư về thực phẩm và dinh dưỡng tại Đại học Illinois, Mỹ khẳng định: “Ăn vã cà chua và đậu nành là biện pháp hoàn hảo, giúp làm giảm đáng kể tỉ lệ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, việc sử dụng kết hợp 2 loại thực phẩm này giúp hiệu quả phòng ngừa được nâng cao hơn.

Ăn đậu nành, cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư - ảnh 1

Ăn đậu nành, cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư.

Để rút ra được kết luận này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng chuột biến đổi gen để kiểm tra khả năng chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt của các loại thực phẩm. Theo đó, chỉ 45% số chuột được nuôi bằng 2 loại thực phẩm này phát bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong khi số chuột nuôi bằng cà chua phát bệnh là 61% và số chuột nuôi bằng đậu nành phát bệnh là 66%.

Trên thực tế, đậu nành và cà chua sản sinh ra loại huyết thanh nhằm kháng lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt trên chuột giống với loại huyết thanh được tìm thấy ở đàn ông châu Á, những người thường sử dụng đậu nành trong bữa ăn hàng ngày. Ở những nước mà đậu nành phổ dụng, tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện cũng thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác.

Các chuyên gia tiến hành nghiên cứu trên cũng khẳng định, việc cả hai loại thực phẩm này sẽ giúp ích cho sức khỏe con người. Cà chua giúp bổ sung lycopene trong khi đậu nành bổ sung kháng chất isoflavones. Việc cơ thể hấp thụ các loại chất này sẽ tạo ra rào cản sinh học giúp chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Hồng Duy

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !