Al-Qaeda đang chuẩn bị thực hiện loạt khủng bố mới ở châu Âu

Sau một thời gian có thể nói là “vắng bóng”, tổ chức khủng bố quốc tế khét tiếng Al-Qaeda đang nghiên cứu các phương án để thực hiện hàng loạt vụ khủng bố mới ở châu Âu, trong đó có ở Anh, trong thời gian tới.
Lời cảnh báo trên được đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đưa ra khi trả lời phỏng vấn hãng thông tấn The Times. Đối với Vương quốc Anh, Al-Qaeda đang là tổ chức tạo ra mối đe dọa trực tiếp lớn nhất.

Al-Qaeda đang chuẩn bị thực hiện loạt khủng bố mới ở châu Âu - ảnh 1

Ảnh mang tính chất minh họa.

Theo một số nguồn tin của The Times, các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Al-Qaeda đang lên kế hoạch sẽ tổ chức tấn công vào Vương quốc Anh. Nguyên nhân khiến Al-Qaeda lên kế hoạch này là do lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang chịu những tổn thất nặng nề tại Syria.

“Al-Qaeda đang âm thầm khôi phục lực lượng của mình. Mạng lưới khủng bố này đang “ém mình chờ thời” để thực hiện các vụ tấn công “chí tử” vào châu Âu thời gian tới”- The Times cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh cũng khẳng định với The Times rằng tổ chức Al-Qaeda đang là mối đe dọa trực tiếp và nguy hiểm nhất không chỉ đối với Vương quốc Anh mà cả đối với toàn bộ châu Âu. Chính quyền và các cơ quan an ninh của Anh đang hoàn toàn nhận thức rõ mối đe dọa khủng bố này đối với nước Anh.

The Times cũng chỉ ra rằng con trai của trùm khủng bố đã bị tiêu diệt Usama bin Laden là Hamza bin Laden đang rất tích cực tăng cường ảnh hưởng của mình trong tổ chức này. Bằng chứng cho các nỗ lực này là việc Hamza thời gian vài tháng gần đây rất tích cực tung ra các đoạn video của mình lên mạng để phục vụ mục đích tuyên truyền.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra thông báo về việc hiện đang có các thông tin “khá tin cậy” cho thấy IS, Ql-Qaeda và các tổ chức khủng bố khác đang tiếp tục câu kết, liên hệ với nhau để chuẩn bị thực hiện hàng loạt các vụ tấn công khủng bố mới ở châu Âu. Để thực hiện mục đích này, các tổ chức khủng bố sẽ tích cực lôi kéo các phần tử khủng bố đang hoạt động ở Syria và Iraq về “đầu quân” cho mình.

Theo đánh giá của Bộ Ngoại giao Mỹ, hiện “tất cả các quốc gia châu Âu đang vẫn hoàn toàn có khả năng phải gánh chịu các vụ khủng bố do các nhóm khủng bố liên quốc gia thực hiện”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho các sự kiện).

Đức Dũng (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !