Ai sẽ là người đứng đầu chiến dịch tranh cử của Tổng thống Putin?

Tuy trụ sở chiến dịch chưa được thành lập, song giới truyền thông đã dự đoán về một số gương mặt có nhiều khả năng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo chiến dịch bầu cử của Tổng thống Putin.

Ông Putin tuyên bố chính thức tranh cử Tổng thống Nga 2018

Tờ Kommersant của Nga trong bài viết ra ngày thứ Sáu (8/12) đã đưa ra dự đoán, rằng người đứng đầu chiến dịch bầu cử của Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể là Chánh văn phòng Anton Vaino, hoặc Phó chánh thứ nhất Sergei Kiriyenko.

Văn phòng Tổng thống đã giải thích rằng họ chưa thành lập trụ sở chính, do đó vẫn chưa chỉ định người đứng đầu chiến dịch tranh cử. Kommersant tiết lộ, có hai nguồn tin giấu tên gần gũi với Văn phòng điện Kremlin cho biết, có thể hai người duy nhất đảm nhiệm vị trí này - hoặc người đứng đầu Anton Vaino, hoặc là ông Sergei Kiriyenko.

Như vậy, theo lời một trong hai nguồn tin, việc ai là người phụ trách trụ sở vẫn đang được thảo luận theo một vài định hướng, ví dụ đó có thể là một nhà kinh tế học, hay một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển khu vực dân sự.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của RIA Novosti, ông Kirienko cho biết ông vẫn chưa rõ ai sẽ đứng đầu chiến dịch bầu cử của Tổng thống đương nhiệm. Cựu chánh văn phòng điện Kremlin, đặc phái viên của Tổng thống về vấn đề bảo vệ môi trường, sinh thái và vận tải Sergei Ivanov cũng cho biết ông chưa rõ ai sẽ lãnh đạo chiến dịch tranh cử của ông Putin, nhưng người đó "chắc chắn không phải là ông".

Thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước, ông Dmitry Peskov lưu ý, do chưa thành lập trụ sở bầu cử chính nên cho đến giờ việc ai sẽ là người đứng đầu chiến dịch vẫn chưa được quyết định.

Hôm thứ Tư (6/12) trong một cuộc gặp gỡ với các công nhân tại nhà máy sản xuất ô tô GAZ tại thành phố Nizhny Novgorod, ông Vladimir Putin đã thông báo quyết định tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2018.

Vào tháng 3 năm sau, cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ chính thức được tổ chức, chiến dịch bầu cử sẽ bắt đầu vào tháng 12/2017.Tuyên bố tranh cử của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh nước Nga đang phải chịu sức ép ngày càng lớn từ bên ngoài.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !