Ai không muốn chống tham nhũng thì nên cho nghỉ việc

Đó là “thành công lớn” thể hiện sự nói là làm, không có vùng cấm hay ngoại lệ, vì vậy được người dân ủng hộ mạnh mẽ.

Cử tri Hồ Quang Chín là lão thành cách mạng, ông luôn có những phát biểu mạnh mẽ trong các buổi tiếp xúc cử tri.

Sáng 5/5, tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 1 đã tiếp xúc với cử tri các quận 1, 3, 4 TP.HCM. Tại đây Phó trưởng đoàn ĐBQH Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, Chủ tịch Nước bận công tác và chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7 nên xin vắng mặt.

Tuy vậy buổi tiếp xúc vẫn sôi nổi với những ý kiến chất vấn của cử tri về các sự kiện “nóng” của đất nước thời gian qua.

Đặt câu hỏi về chính sách phát triển ba “đặc khu kinh tế”, cử tri Lâm Ngọc Mạnh đề nghị làm rõ việc một số “đại gia” có nhiều hecta đất tại đây, từ đó “lộng hành, thao túng để đẩy giá đất lên cao chóng mặt”. 

Ông cũng bày tỏ lo ngại về chiến dịch chống tham nhũng. Theo ông “nhân dân đang theo dõi trận chiến này và đang băn khoăn về thu hồi tài sản”.

“Lợi ích nhóm đang còn luẩn quẩn đâu đây, len lỏi ở các cấp, khi có điều kiện lại ngoi lên gây mất đoàn kết nội bộ” – ông nói.

Đánh giá cao việc chống tham nhũng thời gian qua, cử tri Hồ Quang Chín cho rằng, đó là “thành công lớn” thể hiện sự nói là làm, không có vùng cấm hay ngoại lệ, vì vậy được người dân ủng hộ mạnh mẽ.

Ông nhấn mạnh rằng, chống tham nhũng là việc cực khó, bởi những người tham nhũng đều có quyền lực, tài sản và lợi ích nhóm bao che.

“Nay bỗng chốc mất tất cả thì họ sẽ chống lại” – ông nhận định và đề nghị những ai không muốn làm cần cho nghỉ việc chứ không chỉ “đứng sang một bên”.

Cử tri Chín cũng ủng hộ quan điểm cần “trị một người để cứu vạn người”.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê trả lời cử tri.

Trả lời những ý kiến của cử tri, Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê thừa nhận: “Ai cũng thấy rằng tham nhũng là giặc nội xâm, không chỉ làm bệ rạc nền hành chính mà còn tạo nguy cơ cho đất nước”.

Theo ông, việc xử lý các vụ tham nhũng lớn vừa qua đã tạo dựng lại niềm tin của người dân. Người dân thấy được rằng, Đảng đã có những bước đi và hành động rất cụ thể.

Ông nhận định, dù xử lý vụ việc xảy ra ở cấp độ nào cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh để mỗi đơn vị, cá nhân soi rọi lại mình.

“Các vụ việc có mang lại sự đau lòng nào đó, nhưng bên cạnh đấy cũng tạo dựng sự tin tưởng với những quyết sách mà Đảng và Chính phủ đang thực hiện” – đại biểu Khuê cho hay.

Cũng theo ông, “chúng ta chăm bón cái tốt” là đúng, nhưng nếu không loại bỏ cái xấu thì sẽ như để cỏ dại mọc trong công viên, lúc ấy “hoa đẹp không có chất dinh dưỡng để phát triển”.

Với thắc mắc về các “đại gia” gom đất ở đặc khu kinh tế, ông Khuê cho biết, chỉ có thể ghi nhận ý kiến của cử tri chứ “không có cơ sở để trả lời vì sao có những đại gia nhiều đất”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !