Agribank ưu tiên "con ông cháu cha": Lãnh đạo Bộ Nội vụ lên tiếng

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, việc tuyển dụng phải căn cứ vào những quy định của pháp luật, không nên phân biệt con em trong ngành với ngoài ngành. Dù là con em nhưng không làm được việc thì cũng không nên tuyển dụng

Trao đổi với PV Infonet,  Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc Agribank công khai “ưu tiên tuyển con trong ngành”. 

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc tuyển dụng phải căn cứ vào những quy định của pháp luật, không nên phân biệt con em trong ngành với ngoài ngành. Ưu tiên con em cũng phải cân nhắc kỹ. Tốt nhất không nên đưa ra ưu tiên như vậy".  

"Dù là con em nhưng không làm được việc thì cũng không nên tuyển dụng", ông Trần Anh Tuấn thẳng thắn.

Thứ trưởng Tuấn cũng cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng  tạo nên sự thành công của doanh nghiệp  là do tuyển được những người đủ tài năng. Doanh nghiệp muốn phát triển tồn tại trong cơ chế thị trường này cũng phải có đội ngũ nhân viên làm việc tốt.

Agribank ưu tiên

Phòng Giao dịch Ngân hàng Agribank

Agribank ưu tiên con cháu: Quan hệ gia đình bao che cho sai phạm?

Ông khẳng định vấn đề tuyển dụng này thuộc chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Agribank là doanh nghiệp thương mại, những người làm việc tại đó là lao động hợp đồng, do Luật Lao động  điều chỉnh. Quản lý nhà nước về quan hệ lao động trong các doanh nghiệp thuộc chức năng quản lý của Bộ Lao động Thương binh Xã hội bởi những người làm việc ở đó không phải viên chức.

Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa công bố trên website thông tin tuyển dụng năm 2015 với nhiều tiêu chí công khai tiêu chí ưu tiên cho con em người nhà cán bộ ngân hàng:“Đối tượng ưu tiên là: con cán bộ hiện đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc Trụ sở chính của Agribank chưa có người con nào làm việc tại Agribank (con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp) được cộng 30 điểm (thang điểm 100)”.

Cùng với thời điểm Ngân hàng Agribank công bố tuyển dụng, Tòa án Nhân dân TpHCM đang xét xử vụ án tham nhũng gần 1000 tỉ đồng với các bị cáo là các nhân sự của ngân hàng này.

Trước đó trao đổi với PV Infonet, nhiều Đại biểu Quốc hội đã khẳng định việc công khai ưu tiên tuyển dụng “con ông cháu cha” tại Agribank là vi phạm pháp luật.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !